MẪU GƯƠNG NGƯỜI CHA LAN TỎA

Nhân dịp lễ họp mặt anh em nhà trọ sinh viên DonBosco là dịp tri ân Cha Kim Long đã có công sáng lập các nhà trọ, tạo điều kiện cho các sinh viên nghèo miền quê lên thành phố sinh sống và học tập… tấm lòng của Cha đã đem lại cho nhiều người trẻ Việt Nam nói chung và người trẻ của những vùng quê nghèo có được một nơi xứng đáng để có thể học tập và làm việc, là nơi giúp cho sinh viên sống căn tính của người Kitô hữu trong một nơi có nhiều cạm bẫy.

        Xem thêm: Người anh dễ gần     

L.m Kim Long
L.m Kim Long

Một tấm lòng rộng mở được thôi thúc bởi ơn Chúa Thánh Thần luôn làm việc không biết mệt mỏi, anh em nào cần gặp Cha, nhà trọ nào cần gặp Cha là Cha sẵn sàng gặp để giúp đỡ, để động viên dù Cha ở xa nhưng những mong muốn của anh em về vật chất về tinh thần Cha luôn sẵn lòng để lo lắng cho anh em cách tốt nhất.

Xem thêm: Hành trình trở về

Tấm lòng người cha lan tỏa ra làm cho mọi người sống như thấy cha hiện diện bên mình, sống thấy cha hiện diện nơi nội quy của nhà. Tâm tình của anh em dành cho Cha qua cách sống của mình, biết gin giữ và biết tôn trọng tinh thần nhà trọ sinh viên Donbosco.

Cụ thể những anh em trưởng nhà, phó nhà luôn thấm nhuần tinh thần này, mỗi anh em đều nhận thấy nơi mình sự tín nhiệm từ Cha và từ Cộng tác viên, anh em mạnh dạn làm việc với tất cả sự nhiệt huyết của mình mà không sợ bị la mắng.

Cha Kim Long chụp ảnh cùng các Cha bề trên năm 2009-2010
Cha Kim Long chụp ảnh cùng các Cha bề trên năm 2009-2010

Những anh em trưởng phó nhà cảm nhận được sự quan tâm, cảm nhận được tấm lòng của người Cha luôn dành cho con cái, cảm nhận được cách thức làm việc và điều hành nên từ cách ứng xử cho đến cách suy nghĩ cũng phần nào đó thể hiện và phản ảnh được hình ảnh của Cha đang hiện diện giữa anh em.

Hình ảnh và con người của Cha đã ảnh hưởng cách mạnh mẽ và có sức lan tỏa lớn trên cộng tác viên, những người cộng tác viên của cha như có chung một tấm lòng với Cha, lo lắng cho anh em sinh viên hết mình dù bao công việc của gia đình như Bác Thư, Cô Cúc, Chị Khanh, Chị Hiền, Anh Hùng…

Xem thêm: Cộng tác viên – Họ là ai?

 

Cộng tác viên: Bác Thư
Cộng tác viên: Bác Thư

Chị Dương Hiền, một cộng tác viên mà tôi có dịp sống tại cụm Lê Văn Sỹ nhận được sự lan tỏa từ Cha cách mạnh mẽ. Chị là một người xuất thân từ một gia đình khá giả, chị có tài và khả năng trong vai trò lãnh đạo, có khả năng ngoại giao tốt, có một vóc dáng khả ái… nhiều người rất quý mến đặc biệt là quý Cha quý Thầy.

Chính vì sự quý mến này mà cũng tạo cho chị có một niềm kiêu hãnh. Tuy nhiên khi Chị nhận là công việc Cộng tác với Cha Kim Long trong việc giúp anh em sinh viên cụm Lê Văn Sỹ, chị đã từ từ thay đổi quan điểm sống của mình, từ một người kiêu hãnh chị đã trở nên một người có tấm lòng với những anh em sinh viên, giúp đỡ và đồng hành với anh em sinh viên nhiều hơn, dành thời gian nhiều cho anh em sinh viên.

Xem thêm: Mẹ margarita giữa thời đại mới

Cộng tác viên: Chị Hiền
Cộng tác viên: Chị Hiền

Cụ thể qua những bữa ăn, Chị đâu thiếu cao lương mĩ vị nhưng chị lại thích dùng bữa của sinh viên nấu, thích dùng bữa vì Chị đồng hành, thích vì chia sẻ và khích lệ những anh em sinh viên sống xa gia đình mà phải tự nấu cơm. Thế nhưng, Chị vẫn tươi cười với bữa cơm mặn không mặn, chát không chát của chúng tôi..

Quả thật, hình ảnh của người Cha luôn hiện diện bên anh em, giúp anh em hiểu được giá trị của đời sống sinh viên xa nhà qua cách hướng dẫn tận tình của Cha. Cha vừa có tấm lòng của người cha vừa có tấm lòng của người mẹ nên mẫu gương của Cha được lan tỏa cách mạnh mẽ trong anh em chúng tôi.

 

Tấm lòng của Cha dành cho anh em, không chỉ anh em cảm nhận được mà các cộng tác viên cũng cảm nhận được. Nhờ vậy mà họ cũng sẵn sàng hết lòng cộng tác với cha trong công việc giáo dục thanh thiếu niên đặc biệt là cho sinh viên dưới quê lên thành phố học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status