NGƯỜI ANH DỄ GẦN

Một người anh dễ gần, vui tính, thích được chia sẻ, và luôn quan tâm đến anh em sinh viên: Từ lúc vào nhà Sinh viên, ngay tối hôm đó anh đã hỏi thăm và chuyện trò với tôi, anh hỏi thăm quê quán, hoàn cảnh, gia đình và việc học hành của tôi khi lên Sài Gòn.

Điều này cho tôi một cảm giác gần gũi và được quan tâm bởi chính anh, lúc này anh đã là Cộng tác viên cụm Lê Văn Sỹ rồi nên nhà Lê Văn Sỹ 1 ai cũng rất quý mến anh. Anh biết tôi theo con đường Âm nhạc nên anh và chị Dương Hiền đã nhờ tôi giúp đệm đàn cho anh em hát lễ mỗi sáng thứ 4 hàng tuần và các lễ tĩnh tâm cuối tháng.

Anh Hùng (ngoài cùng bên trái) anh em sinh viên thời kì đầu
Anh Hùng (ngoài cùng bên trái) và anh em sinh viên thời kì đầu

Dần dần tôi trở nên dạn dĩ và có kinh nghiệm hơn, và cảm thấy mình còn phải học hỏi nhiều hơn ở nơi anh và chị Dương Hiền. Nhờ vậy mà tôi trở thành người đệm đàn chính của sinh viên cụm Lê Văn Sỹ trong nhiều năm.

Xem thêm: Hãy luôn bền đỗ chị nhé!

Anh Hùng - cộng tác viên cụm Lê Văn Sỹ
Anh Hùng – cộng tác viên cụm Lê Văn Sỹ

Một người anh rất nhiệt tình và tận tâm với sinh viên: Nhớ hồi mới vào nhà sinh viên, mỗi lần dọn dẹp vệ sinh nhà là anh luôn có mặt để giúp anh em, anh rất nhiệt tình và xông xáo khi hướng dẫn anh em sinh viên. Anh thường xuyên góp ý về cách sắp xếp đồ trong nhà sao cho gọn gàng, thẩm mỹ.

Nhà sinh viên lúc bấy giờ không được đẹp lại ẩm thấp nữa nên việc bố trí khu vực sinh hoạt, chỗ ngủ, học tập rất khó, anh rất có kinh nghiệm trong chuyện này, nhờ vậy mà nhà nào trong cụm Lê Văn Sỹ nhìn cũng gọn gàng, ngăn nắp. Còn nhớ mỗi lần tập hát cho anh em hát lễ, đến những chỗ khó anh cố gắng hát thật chậm, tập đi tập lại nhiều lần cho anh em thuộc rồi mới tập tiếp, anh thật kiên trì với sinh viên mặc dù cũng có những anh em không hát được.

Anh luôn sẵn sàng khi anh em cần. Có những lần trong nhà xảy ra chuyện anh và chị Dương Hiền luôn đồng hành với anh em và cố gắng giải quyết một cách tốt nhất. Một người anh có cách cư xử nhẹ nhàng, kín đáo, không phô trương nhưng thấu đáo: Mọi người hay đùa anh Hùng hiền quá!

Nhưng đó mới chính là con người thật của anh (có một lần anh tâm sự như vậy). Anh luôn nhắc nhở hoặc góp ý cho anh em sinh viên nhẹ nhàng và gần gũi. Một người anh âm thầm, luôn lắng nghe và rất khiêm tốn: Mọi hoạt động của sinh viên đều có anh đồng hành, riêng bản thân tôi rất biết ơn anh vì những điều anh chỉ dạy khi sống dưới mái nhà sinh viên…

Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Nơi gợi nhiều cảm xúc

Phạm Hồng Sơn – Cựu trưởng nhà Lê Văn Sỹ 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status