THÁNH LỄ BỔN MẠNG CHA ĐẶC TRÁCH

Ngày 3/11 là ngày lễ mừng kính thánh Martino De Porres. Sáng nay, tại nhà dòng Don Bosco Bến Cát, tất cả anh chị em lưu xá sinh viên đã sốt sắng tề tựu về đây để tham dự thánh lễ. Đây cũng là lễ quan thầy của Cha đặc trách sinh viên Martino Trần Thất Bảo, và nhà lưu xá nam Martino ở cụm Thủ Đức.

Martino là một vị thánh của dòng Đaminh. Ngài đã cống hiến cả cuộc đời để phục vụ những người nghèo hèn, khốn khó. Trong bài giảng của Cha quản lí Martino Dương Quốc Huy, Cha nhắc nhở những người trẻ cần phải noi gương, học hỏi thánh Martino lòng yêu mến Chúa và đức tính khiêm nhường, bác ái. Nên thánh không phải điều gì quá to tát, mà là bắt nguồn từ những hành động nhỏ của mỗi người chúng ta, đôi khi chỉ là sự lắng nghe, thấu hiểu, sẻ chia,… Chỉ cần mỗi người có trong mình niềm khao khát nên thánh, một đức tin vững vàng, một tinh thần trong sáng thì ai cũng có quyền khao khát trở nên thánh.

 

Sau thánh lễ là lời chúc mừng của Cha Nicolas Kiều Long Hồ, đã đại diện cho các cha và cộng đoàn chúc mừng lễ bổn mạng Cha đặc trách lưu xá sinh viên Martino Trần Thất Bảo.

Trong không khí vui tươi của ngày lễ quan thầy thánh Martino, anh chị em sinh viên cũng dành tặng đến Cha những lời chúc tốt đẹp cùng với bó hoa tươi thắm. Cùng với đó là lời chúc dành cho anh em nhà Martino cụm Thủ Đức, những anh em mang tên thánh Martino, chúc anh em luôn tràn đầy nhiệt huyết và sức trẻ để mỗi người xứng đáng “là muối, là men cho đời”. Cầu chúc Cha Martino Trần Thất Bảo sức khỏe và bình an để đồng hành với anh chị em chúng con trên chặng đường sắp tới.

 

Kết

Ước gì, những người trẻ nói chung và anh chị em lưu xá sinh viên Don Bosco nói riêng, biết noi gương Thánh Martino để con đường nên thánh sẽ ngày càng mở rộng cho tất cả chúng ta.

-Kim Ngân-

Ban truyền thông SoB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status