CHA GIÁM TỈNH GẶP GỠ SINH VIÊN

20h thứ hai ngày 16/11, tại nhà dòng Don Bosco Bến Cát đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Cha Giám tỉnh với các anh chị em sinh viên lưu xá.

Cha Giám tỉnh và Cha Giám đốc Nicolas
Cha Giám tỉnh và Cha Giám đốc Nicolas

Tại hội trường có sự góp mặt của Cha Giám tỉnh, Cha Giám đốc, Cha Đặc trách, quý ân nhân và toàn thể sinh viên đến từ 18 nhà lưu xá.

Mở đầu là vài lời giới thiệu về Cha Giám tỉnh và câu chuyện về cuộc gặp gỡ các bạn trẻ đến từ 14 đất nước khác nhau trong chuyến đi đến Roma tháng 2 vừa qua. Cha kể về nỗi lòng, những trăn trở, mong ước mà họ đã nói lên: “We need the priests be with us” (Chúng con muốn các cha, các thầy đồng hành cùng chúng con).

Đồng cảm với những chia sẻ đó, Cha Giám tỉnh đã để cuộc gặp gỡ này diễn ra dưới hình thức tâm sự, giải đáp những băn khoăn, tâm tư của anh chị em sinh viên chứ không đơn thuần là một buổi giảng thuyết.

Lúc đầu, các anh chị sinh viên còn khá e dè trong việc đặt câu hỏi. Nhưng nhờ sự khích lệ của Cha đặc trách, các bạn dần dần cởi mở hơn. Những câu hỏi xoay quanh vấn đề phát triển, kiểm soát bản thân, cách giải quyết những vấn đề của người trẻ trong xã hội ngày nay.

Cha Giám tỉnh đã lắng nghe và trả lời rất chân thành, sâu sắc. Phải biết mình muốn gì, tôn trọng giá trị của bản thân, làm việc một cách có khoa học, không ngừng cố gắng, noi gương các nhân đức của Cha Don Bosco,… là những bài học quý báu mà Cha Giám tỉnh đã khuyên nhủ chúng con.

Cuối cùng là lời cảm ơn đến từ anh trưởng sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên gửi đến Cha Giám tỉnh. Những lời khuyên của Cha đã giúp chúng con nhận ra bản thân mình còn phải cố gắng rất nhiều.

Mong rằng anh chị em sinh viên lưu xá Don Bosco không chỉ lắng nghe chia sẻ của Cha mà còn biến những lời đó thành hành động, để cùng nhau “Make the world green” như Cha Giám tỉnh mong ước.

Xem thêm: Thánh lễ bổn mạng Cha Giám đốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status