LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

          Một năm học mới lại đến, hôm nay ngày 17/10/2020, tất cả các anh chị em từ các nhà, các cụm cùng tệ tựu về Nhà dòng Don Bosco Bến Cát để cùng nhau dự lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của các cô chú ân nhân- những người đã quảng đại giúp đỡ chúng con trong suốt chặng đường vừa qua, cũng như giai đoạn sắp tới.

Mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng đã hoàn tất, mở đầu là Thánh lễ được diễn ra trong tâm tình sốt mến của các bạn sinh viên, được Cha Giám đốc Nicolas Kiều Long Hồ làm chủ sự cùng các Cha đồng tế.

Trong bài giảng của cha Giám đốc, nhiều lần cha nhắc đến sự lựa chọn của những người trẻ trong bối cảnh xã hội ngày hôm nay. Như Chúa Giêsu đã khôn ngoan lựa chọn cách trả lời khéo léo để tránh mắc bẫy của những người Phariseu, thì người trẻ chúng ta, cách riêng các bạn sinh viên lưu xá Don Bosco Bến Cát cũng biết noi gương Chúa Giêsu và Cha Don Bosco.

Biết cân nhắc lựa chọn hợp lý để đưa ra quyết định đúng đắn, không bị giá trị vật chất trước mắt làm lu mờ đi những giá trị thiêng liêng mà Chúa đã ban cho chúng ta.

Sau bài chia sẻ của cha Giám đốc là nghi thức tuyên hứa của anh chị em trong ban điều hành lưu xá. Anh chị em ấy là những người trẻ vô cùng nhiệt huyết trong các hoạt động tông đồ, họ là những cộng tác viên đáng tin cậy để cùng đồng hành với cha Đặc trách lưu xá. Sự đồng thanh, dõng dạc trong từng lời hứa đã bộc lộ sự nhiệt thành của các anh chị.

Ban điều hành sinh viên
Ban điều hành sinh viên

Sau thánh lễ là nghi thức khai giảng đón chào năm học mới. Cha Martino Trần Thất Bảo đã phát biểu sơ lược về các khoản chi cho lưu xá, và dành lời cảm ơn chân thành đến các vị ân nhân.Tiếp đến là lời phát biểu của các quý ân nhân, các cô chú đã dặn dò, khuyên bảo sinh viên lưu xá phải cố gắng nỗ lực hằng ngày để phát triển bản thân, không phụ lòng cha mẹ.

Anh Hùng - Cộng tác viên cụm Lê Văn Sỹ
Anh Hùng – Cộng tác viên cụm Lê Văn Sỹ

Cha Giám đốc đã phát biểu và đánh hồi trống khai giảng năm học mới trong bầu khí sốt sắng, hứng khởi của mọi người. Nghi thức khai giảng kết thúc bằng các tiết mục văn nghệ của anh chị em trong ban sinh hoạt, câu lạc bộ âm nhạc và các nhà trong lưu xá. Các tiết mục của anh chị đã tạo nên không khí vui tươi, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết nơi những người trẻ.

Chị em nhà Teresa
Chị em nhà Teresa
Anh chị em Ban sinh hoạt
Anh chị em Ban sinh hoạt

Cuối cùng là bữa cơm thân mật để anh chị em trong lưu xá có dịp gặp gỡ nhau, cũng như bày tỏ niềm tri ân đối với các quý ân nhân. Mọi sự diễn ra đều tốt đẹp nhờ ơn Chúa, nhờ những nỗ lực của anh chị em sinh viên lưu xá những ngày qua, và sự đồng hành của các cha, các cô chú ân nhân. Buổi tối kết thúc trong tâm tình cảm tạ, tri ân.

Ước gì những người trẻ chúng ta luôn sống hết mình, biết lựa chọn những gì phù hợp mà sống cho xứng đáng với những ơn Chúa ban. Cầu mong lưu xá sinh viên Don Bosco Bến Cát sẽ ngày càng phát triển, và gặt hái được nhiều thành quả trong năm học mới 2020-2021 này.

Xem thêm: Thánh lễ bổn mạng Cha Đặc trách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status