Nhà Mẹ Vô Nhiễm – SoB

Chào mừng tất cả các bạn đến với lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn. Đây là một nơi giúp các bạn sinh viên có một môi trường sinh hoạt tốt. Lưu xá được phân bố đều nhằm giúp các bạn thuận tiện đến trường.

Xin giới thiệu đến với các bạn nhà lưu xá Mẹ Vô Nhiễm thuộc cụm Gò Vấp.

Vị trí nhà lưu xá Mẹ Vô Nhiễm

Địa chỉ: 220 Dương Quảng Hàm , Phường 5 ,quận Gò Vấp , Tp.HCM.

Nhà lưu xá Mẹ Vô Nhiễm
Nhà lưu xá Mẹ Vô Nhiễm

Đôi nét về nhà Mẹ Vô Nhiễm

Nhà nằm gọn trong khuôn viên nhà thờ Bến Cát, chúng mình sẽ ở lầu 4 của tòa nhà học giáo lý. Không gian nhà có thể chứa tối đa 23 thành viên. Tuy nhà không rộng nhưng có thể vừa đủ để cung cấp đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện của các thành viên trong nhà.

Nhà lưu xá Mẹ Vô Nhiễm
Nhà lưu xá Mẹ Vô Nhiễm

Đây cũng là nơi nuôi dưỡng ơn gọi. Để các bạn sinh viên lưu xá tự rèn luyện và nuôi dưỡng ơn gọi cho đời sống linh mục. Vì ở trong khuôn viên nhà thờ nên việc phục vụ giáo xứ rất thuận tiện, giúp cho các bạn sinh viên có thể nuôi dưỡng ơn gọi lớn hơn.

Không gian rộng rãi, thoáng mát, có nhiều khu vực Chill. Nhà gồm 6 phòng trong đó 2 phòng để học tập, (phòng học chung, rộng 24m2), 1 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và phòng còn lại dùng để cất quần áo. Còn các khu vực khác nửa, như khu giặt đồ và sân thượng.

Anh em hỗ trợ cắt tóc cho nhau
Anh em hỗ trợ cắt tóc cho nhau

Nhà Mẹ Vô Nhiễm có nhà bếp riêng. Ở đây chúng mình sẽ chia phiên cho nhau nấu ăn hằng ngày. Chúng mình nấu ăn 3 buổi/ngày, với 1 tuần mỗi bạn nấu 2 lịch cơm ( 2 buổi ăn).

Mỗi thành viên một tháng phải đóng 1.000.000 đồng tiền ăn. 6h15 – 7h là chúng ta sẽ ăn sáng, 11h – 12h là ăn trưa và 18h30 – 19h sẽ là ăn tối.

Sinh hoạt hằng ngày

Mỗi sáng sau khi đi lễ về sẽ có công việc vệ sinh nhà dành cho mỗi thành viên. Anh em trong nhà cùng cộng tác trong bổn phận vui vẻ.

Vào tháng 11 là tháng cầu cho các linh hồn nên các anh em sẽ đọc kinh ở nhà mồ. Và tháng 10 là tháng mân côi các anh em đọc kinh dưới tòa đức mẹ. Còn các ngày khác anh, em đọc kinh ở sân thượng vào lúc 21h mỗi tối.

Hàng tuần chúng mình sẽ có buổi gặp gỡ giữa Cha Đặc trách và tất cả các bạn sinh viên, với những lời chia sẻ, dặn dò đầy bổ ích của Cha sẽ giúp các bạn trở nên gần gũi hơn và có được sự tương quan tốt đẹp với nhau giữa tình an hem trong nhà.

Thành viên Nhà Mẹ Vô Nhiễm
Thành viên Nhà Mẹ Vô Nhiễm

Để thuận tiện cho việc học tập cũng như rèn luyện cho bản thân trở thành một người công dân lương thiện các anh em trong nhà sẽ cùng giúp đỡ hết mình và cộng tác cho các anh em mới vào.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có ý muốn vào lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn và nhà Mẹ Vô Nhiễm. Chúng mình đời các bạn ở đây cùng Cha Đặc trách chào đón các bạn.

2 thoughts on “Nhà Mẹ Vô Nhiễm – SoB

  1. Đinh nguyễn ngọc trâm says:

    Mình có con đang học lớp 9 trường Lý Tự Trọng , đồng nai , sang năm bé lên lớp 10 , muốn lên Sài Gòn học , ở trong lưu xá don bosco , có được không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status