Nhà Gioan Lasan – SoB

Hân hoan chào đón tất cả các bạn đến với lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn là nơi học tập và sinh hoạt đầy năng động khi cùng đồng hành với các bạn sinh viên nơi đây.

Ở cụm Gò Vấp này mình xin giới thiệu nhà lưu xá Gioan Lasan nơi chúng mình đã cùng chung sống với nhau nhé.

Vị trí nhà lưu xá Gioan Lasan

Địa chỉ : 256/31 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Q. Gò Vấp. Hàng xóm nơi đây rất yên tĩnh, sống tình nghĩa, ôn hòa xung quanh có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng gần nhà nên thuận tiện cho các bạn di chuyển.

Anh em nhà Gioan Lasan và quý Cha đặc trách, cộng tác viên lưu xá
Anh em nhà Gioan Lasan và quý Cha đặc trách, cộng tác viên lưu xá

Đặc điểm nhà Lasan

Nhà Lasan hiện tại với hơn 30 bạn sinh viên cùng chung sống với nhau nên nhà chúng mình khá rộng. Với thiết kế 2 tầng, tầng trệt gồm 1 phòng học rộng rãi, sạch sẽ, đủ số bàn học phục vụ cho việc học tập của các bạn, đây cũng là nơi chúng mình cùng họp nhau cầu nguyện mỗi tối.

Anh em nhà Lasan vui chơi cùng các em nhỏ trong chuyến đi thiện nguyện
Anh em nhà Lasan vui chơi cùng các em nhỏ trong chuyến đi thiện nguyện

Khu bếp nấu ăn đầy đủ tiện nghi, thoáng mát, đây là nơi chúng mình nấu chung những bữa ăn hằng ngày đó chính tụi mình nấu, và những bữa ăn luôn tràn ngập niềm vui và những tiếng cười, với thực đơn 3 bữa mỗi ngày, 1 tuần mỗi bạn nấu 2 lịch cơm ( 2 buổi ăn) nên khá rảnh rỗi.

Nhà Gioan Lasan đi thiện nguyện vào mùa chay
Nhà Gioan Lasan đi thiện nguyện vào mùa chay

Với thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh nhiều phòng, nằm cách biệt khu bếp và phòng học nên rất thoải mái, tụi mình có tập trung trực vệ sinh nhà 2 ngày 1 lần nên lúc nào cũng sạch sẽ hết nha, khu gặt rửa sau nhà nơi các bạn giặt đồ, rửa chén…

Anh em nhà Lasan tham gia giải bóng đá truyền thống lưu xá
Anh em nhà Lasan tham gia giải bóng đá truyền thống lưu xá

Sân để xe gọn gàng, rộng rãi cùng với 2 lớp khóa cửa và camera 24/24 nên các bạn yên tâm về tài sản của mình nha.

Phía trên tầng 2 gồm có 3 phòng ngủ có giường đôi thông thoáng, sạch sẽ và rộng rãi, bên cạnh đó có thêm nhà tắm, nhà vệ sinh luôn nên rất tiện lợi.

Nhà lưu xá Gioan Lasan năm 2020-2021
Nhà lưu xá Gioan Lasan năm 2020-2021

Đó là tổng quan về cơ sở vật chất của nhà, nhưng điều đặc biệt nhất khi các bạn ở nơi đây, đó chính là tinh thần sống tập thể, sống có trách nhiệm, anh em luôn giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn trong học tập và đời sống đức tin.

Từ đó các bạn sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn, trở thành công dân lương thiện, sống có ích cho mọi người và xã hội.

Sinh hoạt hàng ngày

Các bạn sẽ được đi lễ sáng mỗi ngày, đọc kinh tối lúc 21h30, hàng tuần sẽ có buổi gặp gỡ giữa Cha Đặc trách và tất cả các bạn sinh viên, qua những lời chia sẻ, dặn dò thú vị đầy hữu ích của Cha sẽ giúp các bạn trở nên gần gũi hơn, tạo mối tương quan tốt đẹp với nhau.

Tuy còn rất nhiều những điều hay, những lợi ích khác nữa, hi vọng với sự lựa chọn của các bạn sẽ đúng đắn khi ở cùng chung một lưu xá tràn đầy yêu thương của chúng mình nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm! Thân chào.

Kết

Nếu như quý phụ huynh còn đang phân vân không biết chọn nơi nào tốt cho con em mình học tập, còn đang lo lắng cho con em mình khi xa nhà về nhiều mặt.

Thì đây, Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn sẽ luôn là nơi mà quý phụ huynh có thể trao gửi những mối lo của mình. Hãy trao những lo nghĩ đó cho chúng con, chúng con sẽ trao lại sự an tâm, sự tin tưởng và trách nhiệm dành cho quý phụ huynh.

Đối với các bạn sinh viên, bạn còn đang bâng khuâng về chỗ ở để thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Lưu xá sẽ cố gắng hỗ trợ để giúp cho các bạn có được một chỗ ở tiện lợi, một môi trường tốt để các bạn học tập cũng như đào luyện và phát triển bản thân trong suốt những năm đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status