Nhà Mẹ Phù Hộ – SoB

Vị trí và số lượng thành viên của nhà Mẹ Phù Hộ

Địa chỉ: 476/7 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (hoặc đối diện 490/15 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Lịch sử: Nhà Mẹ Phù Hộ thuộc cụm Lê Văn Sỹ – Lưu xá sinh viên Don Bosco Bến Cát Sài Gòn đã được thành lập cách hơn hơn 25 năm. Trước khi được Cha đặc trách đặt tên Mẹ Phù Hộ, ngôi nhà được gọi với cái tên nhà 2.

Nhà Mẹ Phù Hộ nhận bổn mạng vào ngày 24/5 hằng năm
Nhà Mẹ Phù Hộ nhận bổn mạng vào ngày 24/5 hằng năm

Đây là nơi nuôi dưỡng nhiều ơn gọi mà đến nay đã trở thành Cha và thầy thuộc nhiều dòng khác nhau.

Số lượng thành viên: Hiện nay, nhà Mẹ Phù Hộ có tất cả 20 thành viên với những độ tuổi và vùng miền khác nhau.

Nhà lưu xá sinh viên Mẹ Phù Hộ tọa lạc tại địa chỉ gần các trường đại học như:

 • Đại học Sư phạm TP. HCM.
 • Đại học Mở TP. HCM.
 • Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng.
 • Cao đẳng FPT Polytechnic.
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM.
 • Đại học Gia Định TP. HCM.
 • Đại học Hutech
 • Đại học Tài chính – Maketing
 • Đại học Kinh tế TP. HCM.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM.
 • Đại học Kiến trúc TP. HCM.
 • Đại học Broward tại Việt Nam.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.
 • Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM.
 • Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn.

Gần giáo xứ như: Vườn Xoài, Ba Chuông, Bùi Phát, Tân Hòa, Gioan Phaollo II,…. Xung quanh nhà có rất nhiều dòng nữ tu như Mẹ đi viếng, Mến Thánh Giá Huế,….

Gần các chợ như: Chợ Bùi Phát, chợ Nguyễn Văn Trỗi, chợ Trần Hữu Trang. Đặc biệt xung quanh nhà các các quán ăn vặt, trà sữa, coop-mart, ministop, family mart, cửa hàng tiện lợi, shop quần áo, cửa hàng giày dép, tiệm sữa xe, cây xăng,….

Đặc điểm nhà Mẹ Phù Hộ

Nhà có 4 lầu và một nhà xe. Nhà xe có thể chứa được 15-18 chiếc xe. Lầu 1 là nơi cho chủ nhà ở, lầu 2 và 3 là nơi cho anh em sinh hoạt, học tập và nghỉ ngơi. Mỗi lầu có 2 phòng, một phòng lớn và một phòng nhỏ, phòng lớn có thể ở được 6-7 người và phòng nhỏ có thể ở được 3-4 người.

Lầu 4 là nơi để anh em tha hồ nấu nướng và ăn uống với nhau cùng với sân thượng có thể nhìn thấy tòa nhà cao nhất Sài Gòn, là nơi dùng để giặt giũ và phơi đồ.

Nhà Mẹ Phù Hộ tham gia giải bóng đá truyền thống
Nhà Mẹ Phù Hộ tham gia giải bóng đá truyền thống

Nhà Mẹ Phù Hộ có truyền thống văn nghệ và thể thao cực kì sôi nổi. Mỗi cuối tuần, anh em vẫn hay “xách giày” đến sân bóng để giao lưu bóng đá với nhau. Không những thế, có một vài anh em biết chơi guitar, có giọng hát hay.

Đi cùng với truyền thống văn nghệ và thể thao, thì anh em nhà cũng có truyền thống học hành chăm chỉ. Đa số anh em học công nghệ thông tin và thiết kế đồ họa. Tuy học hành vất vả, nhưng anh em vẫn có những lúc vui chơi giải trí.

Nhiều anh em dành được các xuất học bổng khuyến khích học tập mỗi kỳ trên trường. Nhà Mẹ Phù Hộ nhận bổn mạng mừng kính Đức Mẹ Phù Hộ các giáo hữu vào ngày 24/5 hằng năm.

Sinh hoạt hằng ngày

Một tuần có 14 buổi nấu cơm. Mỗi thành viên phụ trách một buổi, người nấu buổi sáng sẽ phải đi chợ, người nấu buổi tối sẽ phải đổ rác và khóa cửa nhà. Cuối tháng nhà sẽ trực vệ sinh vào sáng thứ 5 sau Thánh lễ sáng. Mỗi tháng sẽ tổ chức họp nhà vào đầu tháng. Mỗi cuối tuần anh em có tổ chức các buổi đá banh buổi tối để giao lưu với các nhà trong cụm hoặc liên cụm.

Anh em khi ở trong lưu xá sẽ tập cho mình được cái tính tự lập, tự giác, tự chủ. Rất thuận tiện cho việc đi học. Đi lễ sáng mỗi ngày, đọc kinh mỗi tối sẽ giúp anh em giữ vững được đức tin trong thế giới ngày nay. Ngoài ra anh em sau khi ra trường có thể tự nấu ăn và có thể sống tự lập.

Anh em nhà lưu xá Mẹ Phù Hộ
Anh em nhà lưu xá Mẹ Phù Hộ

Mới đây, nhà Mẹ Phù Hộ cùng với nhà Gioan (thuộc cụm Lê Văn Sỹ) và nhà nữ Maria (thuộc cụm Gò Vấp) đã có chuyến từ thiện ở nhà trẻ mô côi Thiên Bình ở Đồng Nai. Đây là hoạt động từ thiện nhằm giúp anh em trong nhà có tinh thần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cộng thêm việc giao lưu, kết tình bạn hữu với các nhà khác trong lưu xá sinh viên Don Bosco.

Anh em nhà Mẹ Phù Hộ đi thiện nguyện trong mùa chay
Anh em nhà Mẹ Phù Hộ đi thiện nguyện trong mùa chay

Ban điều hành nhà Mẹ Phù Hộ

Trưởng nhà: anh Jacob Huỳnh Ngọc Tú

Phó nhà 1: anh Joseph Nguyễn Phi Vũ

Phó nhà 2: anh Joseph Nguyễn Minh Tâm

Thủ quỹ:  anh Joseph Nguyễn Duy Cường.

Kết thúc

Nếu như quý phụ huynh còn đang phân vân không biết chọn nơi nào tốt cho con em mình học tập, còn đang lo lắng cho con em mình khi xa nhà về nhiều mặt. Thì đây, Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn sẽ luôn là nơi mà quý phụ huynh có thể trao gửi những mối lo của mình. Hãy trao những lo nghĩ đó cho chúng con, chúng con sẽ trao lại sự an tâm, sự tin tưởng và trách nhiệm dành cho quý phụ huynh.

Đối với các bạn sinh viên, bạn còn đang bâng khuâng về chỗ ở để thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Lưu xá sẽ cố gắng hỗ trợ để giúp cho các bạn có được một chỗ ở tiện lợi, một môi trường tốt để các bạn học tập cũng như đào luyện và phát triển bản thân trong suốt những năm đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status