Nhà Don Rua – SoB

Hân hoan chào đón tất cả các bạn đến với Lưu Xá Sinh Viên DON BOSCO Sài Gòn. Đây là nơi mà những bạn sinh viên công giáo ở mọi nơi có thể đến để học tập và sinh hoạt một cách năng động và tràn đầy năng lượng.

Mình xin giới thiệu đến các bạn và phụ huynh đến với 1 ngôi nhà ở cụm Gò Vấp, đó chính là nhà lưu xá Don RUA, nơi những hành trình và kỉ niệm mới được bắt đầu.

Vị trí nhà lưu xá Don Rua

Địa chỉ: 177 đường số 20, phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM.

Với vị trí này, nhà Don Rua gần các trường đại học như:

 • Đại học Công nghiệp (IUH)
 • Đại học Văn Lang (DVL)
 • Đại học Mở (MBS)
 • Đại học Nguyễn Tất Thành (NTT)
 • Đại học Gia Định (DCG)
 • Đại học Luật TPHCM (LPS)
 • Đại học Hồng Bàng (HIU)
 • Đại học kinh tế tài chính (UEF)
 • Cao đẳng Bách Việt
 • Cao đẳng kinh tế đối ngoại
 • Cao đẳng Lý Tự Trọng

Nhà Don Rua cũng gần nhà thờ Bến Cát, nhà thờ Bến Hải, nhà thờ Sao Mai, nhà thờ Mân Côi nên rất thuận tiện cho các bạn trong việc tham dự Thánh Lễ hoặc xưng tội. Ngoài ra nhà còn gần với trung tâm giới trẻ Don Bosco Bến Cát, nơi các bạn có thể vui chơi, học tập và gặp gỡ các anh chị em sinh viên trong lưu xá.

Xem thêm: ĐÔI NÉT VỀ LƯU XÁ SINH VIÊN DON BOSCO SÀI GÒN

Nhà lưu xá sinh viên Don Rua
Nhà lưu xá sinh viên Don Rua

Đặc điểm nhà trọ Don Rua 

Nhà Don Rua hiện tại với khoảng 20 bạn sinh viên chung sống với nhau nên nhà cũng khá rộng.

Với thiết kế 3 lầu 1 trệt:

 • Tầng trệt là nơi các bạn để xe, ngoài ra phía trước còn có một khoảng sân trống với đầy đủ hệ thống nước xả phù hợp cho các bạn tu dưỡng xe của mình. Hệ thống khóa cửa chắc chắn và có chuông cửa.
 • Lầu 2 là nơi học tập và nghỉ ngơi của anh em trong nhà. Gồm 2 phòng với 2 không gian riêng biệt và thoáng mát.
 • Lầu 3 với thiết kế giống sân thượng, đây là nơi anh em chúng mình cùng nhau sinh hoạt với nhau như: nấu cơm, ăn cơm, giặt đồ và những sinh hoạt khác.

Cơ sở vật chất nhà khá ổn nhằm phục vụ cho việc sinh hoạt của các bạn như tủ lạnh, máy lọc nước, ghế, bàn học, bếp gas, tủ đồ…

Sinh hoạt hằng ngày của nhà trọ Don Rua

Bên cạnh việc tham dự Thánh lễ mỗi ngày và đọc kinh mỗi tối để nâng đỡ Đức Tin cho anh em. Về công tác vệ sinh và nấu ăn, thì chúng con chia lịch cho nhau dựa trên thời gian học tập cũng như công việc của anh em.

Nhằm tạo sự liên kết cho các em trong nhà, thỉnh thoảng chúng con tụ họp, chơi đàn ghita, ca hát với nhau. Chúng con cũng thường đi đá bóng mỗi buổi sáng và tối thứ tư hàng tuần tại sân bóng đá của Dòng Don Bosco Bến Cát

Vào dịp lễ, sinh nhật của anh em và bổn mạng của anh em, chúng con thường hay tổ chức buổi tiệc nhẹ để chúc mừng nhau.

Ngoài những hoạt động trên thì còn rất nhiều hoạt động khác giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm kỹ năng và tiềm năng của mỗi bạn. Hy vọng các bạn xem đây là sự lựa chọn đúng đắn khi ở chung với chúng mình và cùng với lưu xá tràn đầy tình yêu thương này nhé! Thân chào

Anh em nhà lưu xá Don RUA

Kết

Nếu như quý phụ huynh còn đang phân vân không biết chọn nơi nào tốt cho con em mình học tập, còn đang lo lắng cho con em mình khi xa nhà về nhiều mặt. Thì đây, Lưu xá Don Bosco Sài Gòn sẽ luôn là nơi mà quý phụ huynh có thể trao gửi những mối lo của mình. Hãy trao những lo nghĩ đó cho chúng con, chúng con sẽ trao lại sự an tâm, sự tin tưởng và trách nhiệm dành cho quý phụ huynh.

Đối với các bạn sinh viên, bạn còn đang bâng khuâng về chỗ ở để thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Lưu xá sẽ cố gắng hỗ trợ để giúp cho các bạn có được một chỗ ở tiện lợi, một môi trường tốt để các bạn học tập cũng như đào luyện và phát triển bản thân trong suốt những năm đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status