Nhà Andre – SoB

Một nơi mà chính các bạn có thể đến để học tập, giao lưu văn hóa các miền và đồng thời còn giúp các bạn học hỏi thêm được các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Và điều đặc biệt hơn là các kỹ năng đó các bạn sẽ được học và phát triển hoàn thiện tại chính ngôi nhà Andre này nhé.

Vị trí nhà Andre

Nhà Andre hiện đang tọa lạc tại địa chỉ: số 496/2/1 đường Dương Quảng Hàm, phường 6, quận Gò Vấp, Tp.HCM.

Nhà Andre nằm trong khu vực gần nhà thờ Bến Cát, Nhà văn hóa An Nhơn, trường ĐH Văn Lang, trường ĐH Nội Vụ, trường ĐH Công Nghiệp, trường Cao đẳng Kinh Tế – Công Nghệ, trường Cao đẳng NOVA, trường ĐH Nguyễn Tất Thành,…

Đặc điểm nhà Andre

Nhà được thiết kế bao gồm một tầng trệt, ba lầu và một sân thượng.

Tầng trệt của nhà được sử dụng làm nơi để xe và nấu ăn.

Lầu 1 được sử dụng cho việc sinh hoạt chính, đọc kinh, học tập và giải trí. Trong tầng còn có một kệ sách siêu to chứa đựng những tinh hoa lý thuyết của các trường đại học phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập của các bạn.

Anh em nhà Andre tham dự giải bóng đá truyền thống lưu xá
Anh em nhà Andre tham dự giải bóng đá truyền thống lưu xá

Lầu 2 và lầu 3 được sử dụng làm không gian ngủ với 3 phòng ngủ riêng biệt nhau kèm theo các thiết bị hiện đại như máy lạnh, đèn ngủ, quạt.

Một khu vực cũng được mọi người đánh giá cao là sân thượng nhà mình, một nơi mà các bạn có thể thư giãn những tách cà phê sáng kèm theo là ngắm đàn cá bơi trong hồ thơ mộng. Đây cũng là nơi để tâm sự, ngắm cảnh vào mỗi buổi tối đêm khuya nha.

Nhà còn có 3 phòng vệ sinh được phân bố ở các tầng thuận tiện cho nhu cầu vệ sinh hàng ngày. Và điều đặc biệt hơn là ở phòng vệ sinh của tầng 2 có một bồn tắm cực kỳ xịn xò nhé, bạn nào bị căng thẳng hay áp lực thì vào nằm ngâm mình một lúc sẽ thoải mái và dễ chịu ngay nha.

Sinh hoạt hàng ngày

Đạo đức

Các bạn sẽ buộc phải đi lễ sáng mỗi ngày vào lúc 5 giờ tại giáo xứ Bến Cát. Bên cạnh việc đi lễ sẽ là việc đọc kinh chung của nhà vào lúc 21 giờ 30 phút.

Vào mỗi thứ 7 hàng tuần, các bạn sẽ phải tham gia buổi sinh hoạt bên dòng phục vụ cho việc giao lưu, tương quan với các nhà khác đồng thời là học hỏi thêm các kiến thức, tiêu chuẩn đạo đức do Cha Đặc Trách hoặc Cha Phụ Tá giảng.

Anh em tham dự đọc kinh tối hằng ngày
Anh em tham dự đọc kinh tối hằng ngày

Ăn uống

Các bữa chính trong nhà: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Mỗi tuần sẽ có bảng đăng ký công việc bao gồm: đi chợ, nấu cơm và rửa chén. Giờ cơm của nhà là 11 giờ trưa và 18 giờ 15 phút tối. Về phần đi chợ và nấu cơm, bạn nào chưa biết làm thì cũng không nên lo lắng nha. Vì khi vào đây anh em trong nhà sẽ giúp đỡ và hướng dẫn tận tình các bạn cho đến khi các bạn thành thạo và có thể tự nấu chính luôn nhé.

Anh em nhà Andre năm học 2020-2021
Anh em nhà Andre năm học 2020-2021

Dọn dẹp nhà cửa

Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm! Thật thế, để có cuộc sống thoải má và tốt đẹp thì chúng ta cần phải giữ gìn không gian sống thật sạch sẽ, gọn gàng nhé. Giờ trực vệ sinh của nhà sẽ được thực hiện sau giờ kinh tối, với các công việc được phân công rõ ràng, chi tiết.

Kỷ luật

Khi ở trong ngôi nhà Andre này, các bạn sẽ được rèn luyện được các chuẩn mực đạo đức như đoàn kế, nhân ái, cần, kiệm, liêm, chính, trung thực và khiêm tốn.

Giờ giới nghiêm: 21 giờ 30 phút, các bạn bắt buộc phải có mặt ở nhà để tham dự giờ kinh chung của nhà, trường hợp bạn nào gặp khó khăn về thời gian thì cần xin phép Ban điều hành hoặc Cha Đặc Trách để đảm bảo an toàn cho các bạn cũng như để quý phụ huynh có thể an tâm hơn.

Chi phí sinh hoạt

Khi chọn ở trong nhà Andre thì các bạn đã tiết kiệm được 1 khoảng chi phí so với các bạn sống bên ngoài lưu xá về chi phí ăn uống, chi phí bảo quản xe, chi phí phương tiện đi lại và các loại chi phí khác.

Kết

Nếu như quý phụ huynh còn đang phân vân, lo lắng không biết chọn nơi nào tốt cho con em mình học tập, trau dồi đạo đức và các kỹ năng. Thì đây, Lưu xá Don Bosco Sài Gòn sẽ luôn là nơi mà quý phụ huynh có thể trao gửi những sự bận tâm của mình. Hãy trao những lo nghĩ đó cho chúng con, chúng con sẽ trao lại sự an tâm, sự tin tưởng và trách nhiệm dành cho quý phụ huynh.

Đối với các bạn sinh viên, bạn còn đang bâng khuâng về chỗ ở để thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Lưu xá Don Bosco nói chung và nhà Andre chúng mình nói riêng sẽ cố gắng hỗ trợ để giúp cho các bạn có được một chỗ ở tiện lợi, một môi trường tốt để các bạn học tập cũng như rèn luyện và phát triển bản thân trong suốt những năm đại học.

Hẹn gặp lại các bạn trong ngôi nhà chung này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status