THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG CHA ĐẶC TRÁCH SINH VIÊN

          Vào lúc 17h ngày 5/11, tại ngôi nhà nguyện ấm cúng dòng Don Bosco, Cha Đặc trách Martino và Cha phụ tá Phero đã cử hành thánh lễ mừng bổn mạng Cha đặc trách, cùng với sự tham dự của quý ân nhân và một số anh chị em sinh viên còn ở lại Sài Gòn sau nhiều tháng giãn cách. Vì tang chế của sư huynh Vincent, nên thánh lễ mừng bổn mạng Thánh Martino đã được dời lại sau hai ngày.

Thánh lễ bổn mạng Cha Đặc trách Martino chiều ngày 4/11
Thánh lễ bổn mạng Cha Đặc trách Martino chiều ngày 4/11

Anh chị em sinh viên đã lên kế hoạch mừng bổn mạng Cha từ sớm, từ ban kĩ thuật, đến ban phụng vụ…dưới sự chỉ dẫn của Cha Phụ tá. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước, Thánh lễ đã diễn ra vô cùng sốt sắng. Vì sự hạn chế của dịch bệnh, nên Thánh lễ đã được phát trực tiếp trên Facebook của lưu xá để anh chị em sinh viên đang ở quê có thể cùng hiệp thông với bạn còn ở lại thành phố để mừng lễ bổn mạng Cha.

Noi theo mẫu gương Thánh Martino, Cha Đặc trách luôn hằng nhắc nhở sinh viên phải luôn khiêm nhường và yêu mến Thiên Chúa, yêu mến lẫn nhau. Đó cũng là lời kêu gọi mà Cha đã gửi gắm đến anh chị em sinh viên qua bài giảng Tin Mừng.

Cuối Thánh lễ, Cha Phụ tá đã có vài lời chúc mừng bổn mạng Cha đặc trách. Không giấu được nỗi xúc động, Cha hằng ghi nhớ và bày tỏ lòng cảm kích trước sự hy sinh của Cha Đặc trách Martino Trần Thất Bảo. Cha chia sẻ về những nỗi ưu tư, trăn trở mà Cha Đặc trách luôn đau đáu trước khó khăn, tìm cách giải quyết để đảm bảo cuộc sống cho anh chị em sinh viên lưu xá.

Thánh lễ bổn mạng thánh Martino sáng ngày 6/11
Thánh lễ bổn mạng thánh Martino sáng ngày 6/11

Bên cạnh đó, sáng ngày 6/11, tại Cộng thể cũng diễn ra buổi lễ mừng bổn mạng Thánh Martino của Cha đặc trách sinh viên Trần Thất Bảo, Cha Đặc trách Andre Maisen Dương Quốc Huy và Cha Giám đốc Andre Maisen Phạm Đức Huy. Thánh lễ có sự hiện diện của tất cả quý Cha trong Cộng thể, tạo nên một bầu khí huynh đệ ấm áp giữa hoàn cảnh dịch bệnh ảm đạm này.

Khác với năm trước, Thánh lễ tuy ít người hiện diện, nhưng ai cũng cảm thấy ấm cúng và tham dự Thánh lễ vô cùng sốt sắng. Hi vọng với sự nhiệt huyết và hi sinh không ngừng của Cha Đặc trách, Thiên Chúa sẽ trả công bội hậu cho Cha.

Những lời kinh cầu, lời chúc gần xa của các bạn sinh viên là món quà nhỏ nhoi mà anh chị em sinh viên lưu xá gửi đến Cha trong hoàn cảnh đại dịch đặc biệt này. Kính chúc Cha luôn mạnh khỏe, bình an và mãi là “tim đèn” để nhen nhóm ngọn lửa tuổi trẻ trong toàn thể anh chị em sinh viên Lưu xá Don Bosco.

Xem thêm: Thánh lễ bổn mạng Cha Giám đốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status