CHA GIÁM TỈNH GẶP GỠ SINH VIÊN LƯU XÁ

          Vào tối ngày 15/11, tại nhà nguyện của cộng thể Don Bosco Bến Cát, đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Cha Giám Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam với các bạn sinh viên lưu xá và các anh em tu sinh đang sinh hoạt tại cộng thể.
          Khác với sự tham gia đầy đủ của năm trước, năm nay do hoàn cảnh dịch bệnh nên chỉ còn lại một số bạn hiện diện trực tiếp, các bạn ở xa sẽ tham dự qua livestream trên fanpage của lưu xá. Tuy chỉ còn lại một số bạn hiện diện, nhưng buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí rất thân thương và gần gũi.
(Sinh viên và tu sinh tham dự buổi trò chuyện)
        
          Mở đầu buổi chia sẻ, Cha Giám tỉnh gợi ý dành nhiều thời gian cho các bạn sinh viên và tu sinh góp ý về những ước muốn, những điều chưa hài lòng của các bạn khi sống trong môi trường này. Từ đó, Cha Giám Tỉnh sẽ lắng nghe về tình hình của cộng thể, về đời sống của từng nhóm trong các công cuộc của cộng thể, sau đó sẽ chia sẻ và bàn bạc với Cha Đặc trách để chỉnh sửa phù hợp hơn.
          Các bạn sinh viên đã mạnh dạn chia sẻ những thao thức, nỗi lòng của mình khi sống trong môi trường lưu xá. Sau khi lắng nghe những thao thức của các bạn sinh viên, Cha Giám Tỉnh đã có đôi lời chia sẻ. Ngài căn dặn và lưu ý 4 điều với các bạn trẻ, không chỉ khi còn sinh hoạt trong môi trường lưu xá, mà còn là kim chỉ nam để các bạn bước vào đời. Thứ nhất là luôn luôn ghi nhớ căn tính ơn gọi của mình là ơn gọi làm người, vì chúng ta được hiện diện trong cuộc sống là hồng ân Thiên Chúa ban. Thứ hai là chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của mỗi người. Thứ ba là trau dồi bản thân qua các hoạt động. Và cuối cùng là học cách lắng nghe và mở lòng mình ra với tha nhân. 
                                                                             (Cha Giám Tỉnh lắng nghe nỗi thao thức của các bạn sinh viên)
      
         Hi vọng sau buổi gặp gỡ thân tình với Cha Giám Tỉnh hôm nay, anh chị em sinh viên biết đón nhận, học hỏi từ những chia sẻ chân thành và hữu ích từ Cha. Qua đó, các  ngày càng hoàn thiện hơn cả về mặt đạo đức, kĩ năng và hành trình nuôi dưỡng đức tin của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status