VIẾNG NGHĨA TRANG THAI NHI

          Sáng Chúa nhật ngày 7/11, trong những ngày đầu của tháng các đẳng linh hồn, Cha Đặc trách Martino và Cha phụ tá Phêrô cùng một số bạn sinh viên đã đi viếng nghĩa trang thai nhi ở Giáo xứ Tây Hải – Giáo phận Xuân Lộc (Biên Hòa, Đồng Nai).

Đây là nơi chôn cất hơn 40 ngàn thai nhi, được Cha Giuse Nguyễn Văn Tịch và  anh chị trong nhóm bảo vệ sự sống đi thu về từ thành phố rồi chôn cất tại đây.

Bên cạnh đó, Cha Tịch còn thành lập “Mái ấm tạm lánh” dành cho các bạn nữ lầm lỡ đến nương náu và nuôi nấng các cháu bé bị cha mẹ bỏ rơi. Tại nơi chôn cất, có một căn nhà nhỏ chứa đựng những thai nhi mà nhóm bảo vệ sự sống thu gom được, đem về đặt trong tủ đông, và hằng tháng Cha sẽ cử hành lễ rồi chôn cất các em.

Cha Đặc trách và Cha phụ tá cùng các bạn sinh viên viếng nghĩa trang thai nhi
Cha Đặc trách và Cha phụ tá cùng các bạn sinh viên viếng nghĩa trang thai nhi
Cha Đặc trách Martino
Cha Đặc trách Martino

Khi đến nơi, cả đoàn bất ngờ vì nghĩa trang thai nhi khá ấm cúng, xung quanh là người dân mang hoa đến viếng và đọc kinh cầu nguyện cho các em. Dừng lại thắp vài nén hương, đọc kinh cầu nguyện cho những đứa trẻ không may mắn bị cha mẹ bỏ rơi ngay từ lúc còn trong bụng mẹ.

Hai Cha và các bạn sinh viên không khỏi xót xa khi nghe lời kể của chị phụ trách nhóm bảo vệ sự sống cho biết mỗi tháng trung bình có khoảng 1000 – 2000 thai nhi bị bỏ rơi.

Đại diện sinh viên viếng các em thai nhi bị bỏ rơi
Đại diện sinh viên viếng các em thai nhi bị bỏ rơi

(Nơi chứa 1000 – 2000 em nhỏ bị bỏ rơi mỗi tháng)

Mái ấm tạm lánh dành cho những mẹ đơn thân và các bạn nữ trẻ chưa đủ điều kiện sinh con. Vì lí do tế nhị nên ad xin phép che mặt bé
Mái ấm tạm lánh dành cho những mẹ đơn thân và các bạn nữ trẻ chưa đủ điều kiện sinh con. Vì lí do tế nhị nên ad xin phép che mặt bé

Một số bộ phận giới trẻ hiện nay đang có tư tưởng lệch lạc về quyền tự do, quyền bình đẳng. Thực sự quyền tự do và quyền bình đẳng có hiện diện khi một người mẹ tước đoạt sự sống của chính con mình?

Phá thai là một vấn nạn, giáo hội Công giáo mời gọi các bạn trẻ tôn trọng sự kết hợp thiêng liêng trong hôn nhân, tránh xa tệ nạn và những tư tưởng lệch lạc đi ngược lại với giáo huấn của Giáo hội.

Thiên Chúa đã cho chúng ta quyền được làm một con người, và không ai có quyền quyết định sự sống của nhau, ngoại trừ việc Thiên Chúa quyết định ban cho ta một cuộc đời để sống. Với chuyến đi lần này, hai Cha muốn đem lại cho những bạn trẻ cái nhìn sâu sắc hơn về ơn gọi làm người của chúng ta, thức tỉnh người trẻ về lối sống buông thả, sự bồng bột và ích kỉ trong xã hội ngày nay.

Trong tương lai, lưu xá sinh viên sẽ có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa để trui rèn nhân đức cho các bạn trẻ, trở nên xứng đáng với danh hiệu con cái Cha Don Bosco. Trong tháng các đẳng linh hồn này, xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho những người đã qua đời, đặc biệt là các thiên thần bé nhỏ đang tề tựu bên hữu Thiên Chúa.

Một video ngắn rất hay về việc phá thai trong xã hội ngày nay

Trang web chính thức của nhóm bảo vệ sự sống do Cha Tịch thành lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status