SINH VIÊN LƯU XÁ TĨNH TÂM MÙA CHAY 2021

Vào lúc 19h30 – ngày 22/3/2021, buổi tĩnh tâm mùa chay 2021 với chủ đề:”Niềm hy vọng sẽ đổi mới niềm tin và tình yêu của chúng ta đối với Chúa và tha nhân”, đã được diễn ra tại Nhà thờ Hòa Hưng.

Đến tham dự có các lưu xá: Don Bosco Bến Cát do các Cha dòng Sa-lê-diêng Don Bosco hướng dẫn, cùng với đó là các lưu xá nữ Hòa Hưng – Hòa Bình – Nam Hòa do quý Sơ thuộc dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (FMA) coi sóc, bên cạnh đó còn có lưu xá nữ Thiên Anh thuộc hội dòng Phao-lô Sài Gòn. Cùng đồng hành có Cha Giám đốc cộng thể Don Bosco Bến Cát, quý Cha, quý Sơ đặc trách của các lưu xá và đặc biệt là Cha chánh xứ giáo xứ Hòa Hưng.

Giữa bộn bề lo toan của việc học hành và những thú vui bên ngoài đã luôn luôn khiến các bạn trẻ sinh viên cứ mãi miết chạy theo mà không ít lần đánh mất đi chính bản thân mình. Vì thế, thời gian Mùa Chay dường như là một lời mời gọi, nhắc nhở chúng ta trở về, sám hối, canh tân đời sống của chính mình.

Trong tâm tình sống Mùa Chay Thánh và chuẩn bị tâm hồn mừng Đại lễ Phục Sinh, các bạn sinh viên lưu xá đã có buổi tĩnh tâm thánh thiện và đầy ý nghĩa.

Cha đặc trách Martino Trần Thất Bảo khai mạc buổi tĩnh tâm Mùa Chay 2021
Cha đặc trách Martino Trần Thất Bảo khai mạc buổi tĩnh tâm Mùa Chay 2021

Mở đầu cho buổi tĩnh tâm là phần giới thiệu của Cha đặc trách lưu xá Don Bosco và chào mừng các thành phần tham dự, làm cho bầu khí trở nên cởi mở hơn. Sau phần chào mừng là nghi thức hồi tâm – xét mình, để chuẩn bị đón nhận Bí Tích Hòa Giải.

Đồng hành và hòa giải
Đồng hành và hòa giải

Kế đến, là Thánh lễ Tạ ơn do Cha Giám đốc Nicolas chủ sự, cùng đồng tế có quý Cha đặc trách. Với tâm tình tạ ơn và cầu xin. Trước hết là tạ ơn Thiên Chúa vì đã quy tụ hơn 600 bạn sinh viên của các lưu xá trong buổi tĩnh tâm quý giá này, mặc dù tình hình dịch bệnh covid vẫn còn rất phức tạp.

Tiếp đến là nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria cho quý Cha, quý Sơ, quý thân nhân, ân nhân đã hy sinh, quan tâm và chăm sóc các bạn trẻ sinh viên lưu xá được tràn đầy ân sủng và bình an trên hành trình xây dựng tương lai.

Cha Nicolas - Giám đốc cộng thể Don Bosco Bến Cát chủ tế thánh lễ
Cha Nicolas – Giám đốc cộng thể Don Bosco Bến Cát chủ tế thánh lễ

Trong phần chia sẻ Lời Chúa và giảng huấn cho buổi tĩnh tâm với chủ đề “Niềm hy vọng sẽ đổi mới niềm tin và tình yêu của chúng ta đối với Chúa và tha nhân”, Cha Phê-rô Lê Văn Trung đã giúp các bạn trẻ nhận ra giá trị và chỗ đứng của mình trong lòng Giáo hội, Xã hội, cũng như nhìn nhận biết bao nhiêu thách đố về mọi mặt trong cuộc sống nhân sinh mà người trẻ phải đối mặt, những sa sút về luân lý và đức tin đã đạt mức báo động.

Qua đó, Cha Phê-rô đã mời gọi các bạn trẻ sinh viên tái khẳng định và làm mới lại niềm tin và niềm hy vọng cùng sánh bước, cũng như thái độ sống đức tin và tình yêu trong tương quan giữa Thiên Chúa – con người, dù phải đối mặt những thách đố đa dạng của ngày hôm nay.

Để từ đó tìm được lập trường và lối sống Ki-tô hữu cho mình giữa lòng thế giới ngày nay. Ngài đã khẳng định với các bạn trẻ sinh viên rằng: “Thiên Chúa sẽ luôn can thiệp đúng lúc khi các bạn biết chạy đến cùng Ngài.”

Sau cùng ngài cầu chúc cho các bạn luôn tìm lại niềm vui, hy vọng và bình an trong Mùa Chay Thánh này, và hãy củng cố đức tin trong ân sủng và tình yêu Thiên Chúa, hãy mặc lấy mầu nhiệm thập giá Đức Ki-tô như khiên thuẫn giúp các bạn đứng vững trước những thách đố trong cuộc sống hôm nay. Sau đó, thánh lễ tiếp tục với tâm tình tạ ơn và sốt sắng.

Cha Phê-rô Lê Văn Trung chia sẻ với các bạn trẻ sinh viên lưu xá
Cha Phê-rô Lê Văn Trung chia sẻ với các bạn trẻ sinh viên lưu xá

Cuối thánh lễ, Cha Giám đốc và Cha đặc trách sinh viên Don Bosco Bến Cát gửi lời cám ơn chân thành đến Cha Chánh xứ Giáo xứ Hòa Hưng, vì đã tạo điều kiện thuận lợi để buổi tĩnh tâm Mùa Chay được diễn ra thánh thiện và tốt đẹp.

Sau đó, là phần đáp từ của Cha Chánh xứ Hòa Hưng và ngài cầu chúc cho các bạn trẻ sinh viên luôn trở nên những người có ích cho gia đình, Xã hội và Giáo hội. Kết thúc thánh lễ, Cha Giám đốc đã ban phép lành và cầu chúc các bạn lên đường để trở nên như những chiến sĩ của Chúa Ki-tô.

Hy vọng buổi tĩnh tâm này giúp các bạn sinh viên lưu xá có cơ hội nhìn lại bản thân để thấy được những giới hạn, khuyết điểm của mình nhằm giúp thăng tiến đời sống nhân bản Ki-tô giáo, để từ đó mang lại lợi ích cho bản thân, cộng đồng và hơn hết là lan tỏa tình yêu của Thiên Chúa đến với mọi người.

Chúng con xin chân thành cám ơn Cha Giám đốc, quý Cha đặc trách, quý Sơ và đặc biệt Cha Chánh xứ Giáo xứ Hòa Hưng đã giúp đỡ, yêu thương, đồng hành với chúng con trong buổi tĩnh tâm Mùa Chay Thánh 2021 được thành công và đầy ý nghĩa.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh cả Giuse tuôn đổ muôn ơn lành và hồng phúc xuống trên quý Cha, quý Sơ trong hành trình đời sống thánh hiến tông đồ mà Thiên Chúa qua Giáo hội đã trao phó.

Xem thêm: Lưu xá Sinh viên Don Bosco tĩnh tâm tháng 1/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status