TĨNH NGUYỆN MÙA CHAY 2023

Các bạn trẻ thân mến, mùa Chay là mùa chuẩn bị của các tín hữu qua lời cầu nguyện, ăn năn và sám hối những tội lỗi, thực hành những việc bác ái, ăn chay và hãm mình. Ai trong mỗi người chúng ta cũng tất bật với công việc, cuộc sống mà đôi lúc lơ là đời sống đức tin.

Do đó, Ban Mục vụ Giới trẻ tỉnh dòng Saledieng Don Bosco Việt Nam đã tổ chức buổi tĩnh nguyện mùa chay dành cho các bạn trẻ nhằm giúp các bạn trẻ hồi tâm và suy tư cuộc sống của mình trước Chúa Ki-tô.

1. Chủ đề

“Men”- được lựa chọn là chủ đề của chương trình tĩnh nguyện mùa Chay 2023. Với 10 men đại diện 10 nhân đức nổi bật của giới trẻ chúng ta: Men yêu thương, Men trung thực, Men quảng đại, Men trách nhiệm, Men trong sạch, Men dũng cảm, Men phục vụ, Men nhiệt thành, Men tha thứ, Men vui tươi.

"Men dũng cảm" - một trong 10 men của chương trình tĩnh nguyện
“Men dũng cảm” – một trong 10 men của chương trình tĩnh nguyện

Với thông điệp mỗi người trẻ là những cá thể không ngừng phát triển và lan tỏa những điêu tốt đẹp cho mọi người xung quanh.

Xem thêm: Đại lễ họp mặt gia đình năm 2022 – Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn

Background Chương trình Tĩnh nguyện
Background Chương trình Tĩnh nguyện

2. Thành phần tham dự

Chương trình tĩnh nguyện được tổ chức vào chiều thứ 7, ngày 11 tháng 3 năm 2023 tại cộng thể Don Bosco Bến Cát. Chương trình chào đón sự hiện diện của toàn thể giới trẻ, giáo lý viên, huynh trưởng thuộc các Giáo xứ Saledieng khu vực Sài Gòn – Bình Dương – Đồng Nai và các giáo xứ hạt Gò Vấp.

Anh chị em giới trẻ tham dự chương trình
Anh chị em giới trẻ tham dự chương trình

Bên cạnh đó, sự góp mặt của toàn thể anh chị em Sinh viên lưu xá và Tu sinh Don Bosco cũng góp phần làm nóng ngọn lửa nhiệt huyết của mỗi người trẻ.

Chị em nhà Maria- Sinh viên Lưu xá Don Bosco
Chị em nhà Maria- Sinh viên Lưu xá Don Bosco

3. Nội dung và chương trình

Chương trình tĩnh nguyện lần này đươc chuẩn bị kĩ lưỡng dưới sự hỗ trợ của Cha cố vấn giám tỉnh và sự giám sát chặt chẽ của Cha đặc trách. Đặc biệt là sự cộng tác của các anh chị em sinh viên và tu sinh đã tạo nên một chương trình hữu ích cho các bạn trẻ.

Chuẩn bị cho chương trình
Chuẩn bị cho chương trình

Xem thêm: Khai mạc giải bóng đá Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn 2022-2023

Chương trình bắt đầu tiếp đón vào lúc 14h, rất đông các anh chị em từ nhiều nơi hội tụ và chào đón nhau bằng niềm hân hoan và háo hức đón chờ chương trình tĩnh nguyện ngày hôm nay. Khi đặt chân tới cổng Don Bosco các bạn giới trẻ được chào đón nhiệt tình và được đeo trên tay một chiếc vòng tượng trưng cho một “men”.

Bàn ghi danh
Bàn ghi danh

Những bạn có cùng “men” thì sẽ được vào 1 đội. Những chiếc vòng đến tay các bạn theo sự ngẫu nhiên nên cũng vì thế mà các bạn sẽ được gặp cũng như giao lưu với các bạn mới.

 
Vào khoảng 14h30 khởi động chương trình bằng một tiết mục “Chứng nhân tình yêu” sôi động của ban sinh hoạt Don Bosco. Các bạn trẻ phía dưới cũng hưởng ứng và nhảy theo nên đã tạo ra được một bầu không khí sôi động đúng với tinh thần giới trẻ ngày hôm nay.

Ban sinh hoạt Lưu xá sinh viên Don Bosco
Ban sinh hoạt Lưu xá sinh viên Don Bosco

Các trò chơi nhỏ được diễn ra với sự dẫn dắt của 2 anh chị MC đã khuấy động và tạo sức nóng cho chương trình.

Nối tiếp chương trình là được hân hạnh khi được gặp quý Cha, quý sour cộng thể Don Bosco. Đặc biệt, chúng con được lắng nghe bài chia sẻ của Cha Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh – Trưởng ban Mục vụ Giới trẻ tỉnh dòng về “MEN”.

Cha Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh - Trưởng ban Mục vụ Giới trẻ tỉnh dòng
Cha Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh – Trưởng ban Mục vụ Giới trẻ tỉnh dòng

Cha giúp các bạn nhìn nhận về 3 loại men xấu của giới trẻ hôm nay: Men giả hình, Men vô cảm, Men thế tục. Nhưng tất cả đều không thể thắng nổi Men Giêsu. Cha giúp cho anh chị em giới trẻ để làm thế nào để trở thành một men tốt.

Qua bài chia sẻ của cha các anh chị em đã rút ra được cho bản thân chính mình cũng là một “Men” góp cho đời và cùng lan toả đến với mọi người xung quanh.

Tiếp theo chương trình, các bạn được lãnh nhận Bí tích Hoà giải để chuẩn bị cho mình một tâm hồn trong sạch trong mùa Chay thánh này. Tiếp đến, anh chị em giới trẻ được tham dự thánh lễ đồng tế.
Buổi tĩnh nguyện đêm nay, các bạn còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ là những ca khúc hết sức tuyệt vời, giúp chạm đến trái tim, chạm đến tâm hồn mỗi người để lắng nghe tiếng Chúa mời gọi và sai đi.
Tiết mục văn nghệ
Tiết mục văn nghệ

Kết thúc chương trình bằng lời huấn từ của Cha Phó Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Kim Khánh. Cha có gửi đôi lời đến giới trẻ là “Mỗi người chúng ta hãy trở thành một men tốt”.

Xem thêm: Lưu xá sinh viên là gì?

Một lần nữa, chúng con xin cảm ơn Tỉnh dòng, cảm ơn quý Cha đã tổ chức cho chúng con chương trình đầy ý nghĩa. Cảm ơn các bạn trẻ đã không ngại hy sinh, quảng đại mà dành thời gian tham dự.
Nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân từ sẽ luôn yêu thương, che chở và ban bình an ân sủng cho mọi người chúng ta.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ:258/3 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Ho Chi Minh City, Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status