THÁNH LỄ VÀ CHƯƠNG TRÌNH DẠ HỘI MỪNG KÍNH ĐỨC MARIA PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU 24/5/2022

          Vào lúc 18h ngày 24/5/2022, tại Cộng thể Don Bosco Bến Cát, tất cả các công cuộc trong Cộng thể đã long trọng mừng kính lễ Đức Maria Phù hộ các giáo hữu. Đây là một ngày lễ rất quan trọng, vì dòng Saladieng từ khi thành lập đã chọn tước hiệu “Đức Maria Phù hộ các giáo hữu”. Và cũng kể từ đó, cứ vào hằng năm, Cộng thể lại tổ chức buổi lễ long trọng để tỏ lòng sùng kính với Mẹ Phù hộ.

Nghi thức kiệu Đức Mẹ
Cha chủ tế Giuse Nguyễn Đức Tâm và các Cha đồng tế

          Tham dự Thánh lễ gồm có tất cả các Linh mục thuộc Cộng thể, các Soeur Dòng con Đức Mẹ Phù hộ và quý cộng đoàn xa gần, và Cha Giám đốc Cộng thể Giuse Nguyễn Đức Tâm làm chủ tế.

Cha Giám đốc Cộng thể Giuse Nguyễn Đức Tâm

          Trước khi bắt đầu Thánh lễ, tất cả các linh mục đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn đã quy tụ về sân bóng rổ hướng tâm về đoàn rước kiệu Mẹ Phù hộ với lòng tôn kính Đức Mẹ. Thánh lễ đã diễn ra vô cùng sốt sắng và trang nghiêm.

     

          Cha Phó Giám đốc Cộng thể Phero Phạm Huy Hoàng đã có một bài giảng rất ý nghĩa gửi đến cộng đoàn: Thế giới ngày nay đang đầy rẫy sự dữ. Nó không tỏ hiện mồn một, nhưng lại ẩn mình dưới những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống. Tuy nhiên, con người chúng ta lại yếu đuối, lúc chúng ta có sức vượt qua sự dữ, ấy chính là phép lạ mà đôi lúc ta không nhận ra. Và để vượt qua nó, đòi hỏi mỗi người chúng ta biết cầu khẩn chạy đến bên Mẹ, để Mẹ che chở và cầu bầu cùng Chúa ban sức mạnh cho ta hầu có sức chống lại sự dữ.

Cha Phó Giám đốc Phero Phạm Huy Hoàng

          Sau Thánh lễ là chương trình Dạ hội Mừng kính Đức Maria Phù hộ các giáo hữu. Các tiết mục trong chương trình được thiếu nhi trong giáo xứ Bến Cát, các em dấn thân, tu sinh, sinh viên lưu xá và các cô trong hội đoàn giáo xứ đảm nhiệm. Sinh viên lưu xá cũng đóng góp một tiết mục dâng hoa rất tâm tình, là những hi sinh, lòng cảm tạ dâng lên Mẹ yêu trong tháng hoa này. Đặc biệt, anh chị em sinh viên đã gửi gắm đến Mẹ những bức thư trước Thánh lễ để nhận lại lời nhắn nhủ của Mẹ sau chương trình dạ hội.

Thiếu nhi Giáo xứ Bến Cát dâng hoa
Các cô ở hội đoàn Giáo xứ dâng hoa
Sinh viên lưu xá dâng hoa
Cha phát lời gửi gắm của Mẹ sau lễ

          Ước gì mỗi người chúng ta biết thành tâm chạy đến và cầu xin ơn Mẹ Phù hộ không chỉ trong tháng hoa, mà còn cậy dựa vào Mẹ mọi ngày trong đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status