THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ KỈ NIỆM 20 NĂM NHÀ LƯU XÁ MARCO – ĐỒNG ĐEN

          Ngày 30/11 là một ngày thật đặc biệt đối với các Linh mục, các Thầy, các anh xưa là sinh viên sinh hoạt ở ngôi nhà lưu xá mang tên Đồng Đen. Đây là ngày kỉ niệm 20 năm thành lập nhà Đồng Đen dưới thời Linh mục sáng lập ra lưu xá. 20 năm – cả một chặng đường dài đáng nhớ, bởi biết bao nhiêu thế hệ sinh viên đã từng sinh sống và học tập dưới ngôi nhà này.

          Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 10h sáng ngày 30/11 tại nhà thờ Tân Việt. Thánh lễ có sự tham dự của Cha Giám đốc Cộng thể Don Bosco Bến Cát, Cha Phụ tá lưu xá sinh viên Phêrô Lê Văn Trung, các Linh mục, các anh là cựu sinh viên nhà Đồng Đen cùng quý cộng tác viên, các bạn sinh viên và toàn thể cộng đoàn. Chủ tế Thánh lễ là Cha Vinh Sơn Phạm Hoàng Minh Sơn SDB – một trong những cựu sinh viên nhà Đồng Đen đi theo ơn gọi làm linh mục.

Cha Giám đốc Cộng thể Don Bosco Bến Cát Giuse Nguyễn Đức Tâm
Cha Giám đốc Cộng thể Don Bosco Bến Cát Giuse Nguyễn Đức Tâm

Cha chủ tế và các các Cha đồng tế
Cha chủ tế và các các Cha đồng tế

Anh Hùng - Cộng tác viên cụm Lê Văn Sỹ
Anh Hùng – Cộng tác viên cụm Lê Văn Sỹ

Anh cựu sinh viên nhà Đồng Đen giai đoạn sơ khai
Anh cựu sinh viên nhà Đồng Đen giai đoạn sơ khai

Sau Thánh lễ là nghi thức làm phép nhà mới do Cha Giám đốc Cộng thể Don Bosco Bến Cát Giuse Nguyễn Đức Tâm cử hành. Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong không khí ấm áp của niềm cảm tạ và tri ân, cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành người ban cho anh em nhà lưu xá, để rồi hôm nay được quy tụ về đây gặp gỡ sau 20 năm xa cách.

Một anh cựu sinh viên nhà Đồng Đen đã chia sẻ: “Anh cảm nhận được tình yêu thương của quý cha quý thầy nơi đây, vừa tâm lý, vừa hợp thời, hợp “gu” giới trẻ, đặc biệt là không giáo điều, đó là điều giáo dục giới trẻ thành công nhất”.

Cha Giám đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm cử hành nghi thức làm phép nhà
Cha Giám đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm cử hành nghi thức làm phép nhà

Nhà Đồng Đen được thành lập vào năm 2001 tại địa chỉ 26 Đồng Đen, phường 14, quận Tân Bình do chị Dương Hiền – một trong những cộng tác viên thời đầu đồng hành cùng sinh viên.

Chủ của căn nhà này là chú Đức và cô Sa, cô chú đã quảng đại hỗ trợ cha Kim Long mức phí thấp nhất có thể để hơn 30 anh em có nơi học tập và sinh hoạt. Với diện tích ngang 4m dài 30m với 2 tấm, chiều dài nở hậu và là nhà thiết kế của chú Đức nên mọi thứ rất tiện nghi và ngăn nắp.

Sau khi ra trường, một số anh em đi làm và chọn theo ơn gọi gia đình. Bên cạnh đó là những anh em đi theo con đường ơn gọi phục vụ. Vì thế, ngôi nhà này đã sản sinh ra một số linh mục và các thầy đang trên con đường mục vụ:

  1. Giuse Lê Thái Văn (Linh mục Triều – Cha phó Gx. Hà Nội)
  2. Phanxico Mai Anh Tuấn (Linh mục SDB – Phục vụ Trung tâm khuyết tật Thái Bình)
  3. Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Hiệp (Linh mục – USA)
  4. Giuse Trịnh Kinh Luân (Linh mục SDB – Phục vụ tại Mekelle – Ethiopia)
  5. Vinh Sơn Nguyễn Văn Dương (Linh mục SDB)

Hiện tại, nhà Đồng Đen đã được sửa chữa khang trang và đổi tên thành nhà Marco, chứng kiến biết bao thế hệ sinh viên từ lớp này đến lớp khác trưởng thành. Ngôi nhà thì vẫn luôn ở yên đó, để những “đứa con” nhớ đến mà quay về…

Xem thêm: Đại lễ Gia đình – Ngày truyền thống của Lưu xá Sinh viên Don Bosco Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status