NHÀ TRẦN MAI NINH 2 – NGÔI NHÀ CỦA TIẾNG CƯỜI, TÌNH HUYNH ĐỆ VÀ YÊU THƯƠNG

Thuộc cụm: Tân Bình

Chủ nhà: Bà Trinh

Cộng tác viên: Bác Thư

Địa chỉ: 78 Trần Mai Ninh, P.12, Q. Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

NGÔI NHÀ CỦA TIẾNG CƯỜI, TÌNH HUYNH ĐỆ VÀ YÊU THƯƠNG

Ra đời và lưu trú trong một khoảng thời gian ngắn nhưng nhà Trần Mai Ninh 2 (số 78 Trần Mai Ninh, P.12, Quận Tân Bình) cũng như bao nhà trọ sinh viên Don Bosco hiện hữu: đầy ắp tiếng cười, ngập tràn tình huynh đệ và giàu tình yêu thương của chủ nhà.

Anh em nhà Trần Mai Ninh 2
Anh em nhà Trần Mai Ninh 2

Khởi đi từ sự lo lắng của Cha Kim Long và Bác Thư mong muốn có thêm không gian cho các anh em lưu trú và học tập, nhà Bác Thư (Trần Mai Ninh 1) với số lượng rất đông, Bác đã liên hệ với hàng xóm và nhận được cái gật đầu rất nhanh của Bà cụ Trinh (đã qua đời) 8 anh em đầu tiên, sau này là 12 người đã được Bà cụ và hàng xóm chào đón cách nồng nhiệt vì bỗng nhiên ngôi nhà đơn sơ ấy lại xuất hiện vài “thằng trai” buổi sáng đi Lễ cùng với Bà Cụ, rồi được Bà nấu cơm để anh em có thêm thời gian học tập, tối đến tiếng Kinh lại rộn vang khắp con hẻm nhỏ, đặc biệt hơn sự xuất hiện của “bọn chúng” làm cho con hẻm vốn ít người, tĩnh lặng có chút hẻo lánh bỗng nhiên an toàn hơn vì ra vào đến hơn chục thằng con trai.

Xem thêm: Nhà Trần Mai Ninh 1 – Nhà trọ đáng sống, mến yêu và biết sợ

Anh em nhà Trần Mai Ninh 2
Anh em nhà Trần Mai Ninh 2
Bác Thư và các anh em Nhà Trần Mai Ninh 2
Bác Thư và các anh em Nhà Trần Mai Ninh 2

Rồi dịp Giáng Sinh đầu tiên con hẻm nhỏ có hang đá, có ánh đèn lấp lánh chào đón Chúa Hài Đồng. Bà Cụ thì tíu tít với mấy đứa: “đi Tu hết nhé, Bà lo cho”, rồi các hoa thiêng cũng xuất hiện và nở rộ cùng các anh em hiện nay thành danh trong cuộc sống của mình.

Xem thêm: Nhà 36 Trung Lang – Đời tôi có cha

Chỉ hơn 2 năm tồn tại nhưng Nhà Trần Mai Ninh 2 đã mang đến sự ấm áp vốn có của các nhà trọ sinh viên, đã mang đến sự tươi trẻ, nhiệt huyết của tinh thần nhà trọ Don Bosco. Tri ân Cha Vũ Kim Long, Bác Thư và Bà cụ Trinh. Biết ơn tất cả những hàng xóm tốt bụng và đầy lòng quảng đại với những bó rau, cọng hành Cảm ơn các anh em đã gắn bó trong suốt 2 năm: Thầy Vincente Nguyễn Ngọc Tuyên, Thầy Phong, anh Phương, anh Phúc, anh Trần Kiên, Trần Duy, anh Lộc, Thầy Trung (Đại chủng viện), …

Xem thêm: Nhà Chấn Hưng – Ngôi nhà yêu thương

Anh em nhà Trần Mai Ninh 2
Anh em nhà Trần Mai Ninh 2

DANH SÁCH NHÀ TRẦN MAI NINH 2

Danh sách anh em nhà Trần Mai Ninh 2
Danh sách anh em nhà Trần Mai Ninh 2

*Danh sách này có thể còn thiếu do không tìm được thông tin hiện tại của anh em

Peterthanhthai – Nhà Trần Mai Ninh 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status