NHÀ LÊ NGÂN – NƠI GỢI NHIỀU CẢM XÚC

Thuộc cụm: Tân Bình

Chủ nhà: Ông Bà Minh

Cộng tác viên: Bác Thư

 Địa chỉ: 95/45 Lê Ngân, P.12, Q. Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh.

Nơi gợi nhiều cảm xúc

NƠI GỢI NHIỀU CẢM XÚC

Nếu có một nơi nào đó để gợi lại nhiều cảm xúc trong thời gian đi học tại đất Sài Gòn, một nơi với biết bao yêu thương, vui buồn ít nhiều, một nơi chứa đựng những tình cảm của những anh em xa nhà, những sẻ chia qua từng sinh hoạt hằng ngày, những phút giây trầm lắng qua những giờ cầu nguyện buổi tối… những hình ảnh dường như vẫn còn y nguyên và hiện lên đầy ngọt ngào, sâu sắc và không bao giờ quay trở lại. Tất cả là ký ức và kỷ niệm… thật khó quên.

Nhà Lê Ngân được thành lập khoảng thời gian giữa năm 2006. Ngôi nhà thuộc cụm Sinh viên Tân Bình qua sự đồng hành và sát cánh của Bác Thư. Một ngôi nhà cũ thật nhiều qua thời gian nhưng có nhiều hình ảnh tại chính ngôi nhà mà mỗi anh em Lê Ngân sẽ còn nhớ mãi: hồ cá và giàn nho ta không bao giờ ra trái.

Xem thêm: Nhà Trần Mai Ninh 2 – Ngôi nhà của tiếng cười, tình huynh đệ và yêu thương

Anh em nhà Lê Ngân
Anh em nhà Lê Ngân

Nhà Lê Ngân nằm trên trục đường đi thẳng tới nhà thờ Văn Côi, phía bên kia sau nhà là đài Thánh Giuse và nhà dòng Mân Côi – mọi thứ hiện lên thật nhẹ nhàng và thanh khiết phải không?

Mọi thứ ở ngôi nhà Lê Ngân dường như chỉ thoáng qua, nhỏ bé và thật khiêm tốn trong một con hẻm nhỏ, nhưng có những điều thật lớn lao và thắm đượm tình cảm. Có những điều đã đi vào kỷ niệm, nhưng đôi khi trái tim rung động vẫn cho ta nhớ về một nơi mỗi anh em chúng ta dừng chân nán lại: một dấu ấn về một ngôi nhà đầy sự ngọt ngào, tiếng cười và những giọt nước mắt lắng đọng sẻ chia mỗi lúc khó khăn.

Xem thêm: Nhà Đà Lạt – Lời huấn từ tối trên cao

Anh em nhà Lê Ngân
Anh em nhà Lê Ngân

Mọi thứ thật không có gì xa lạ của ngày mới chuyển tới, chỉ là một sự đồng hành mới của những anh em cũ qua sự dìu dắt của Cha và Bác. Mọi thứ thành hình như một gia đình với đầy yêu thương, đoàn kết và gắn bó.

Những điều tốt đẹp biểu hiện qua tinh thần anh em đùm bọc lo toan cùng nhau qua những giờ cơm chung, những giờ kinh nguyện buổi tối, những buổi chia sẻ cuối tháng và những trận đá bóng thể thao nhiệt huyết chứa đầy sự lo toan của những người trẻ nơi phố đèn phồn hoa…

Rồi thời gian qua đi, để lại trong mỗi người biết bao cảm xúc, kỷ niệm – giờ đây, mọi thứ nhìn lại chợt giật mình “sao mà nhanh quá vậy” để rồi nghĩ tới sao mà gần gũi, thân thiết và làm cho chính mỗi người hạnh phúc đến thế.

Ngôi nhà trọ, Cha và Bác đã cho những anh em chúng ta nhiều điều thật sâu sắc về một cuộc sống xa nhà – tất cả thật trân trọng và quý giá. Người ta thường nói thời gian qua đi thì mọi thứ sẽ cũng mờ dần theo, nhưng không phải như vậy… khi những hình ảnh của những ngày tháng đấy chợt hiện lên có chút vui, có chút buồn, có chút nhớ… và cũng sẽ thật đau đáu một cảm xúc khó tả – vì đó chính là ta, chính ta là những người mang trong mình tình cảm của ngôi nhà, của những người anh em đầy tình thương yêu và đáng quý trọng.

Lúc này đây và mai sau nữa, dù thời gian có cứ trôi vô tình thì trái tim mỗi người anh em vẫn hướng về một chút gì đó gắn bó, cùng nhau. Ngôi nhà thật như là một tổ ấm thứ hai, cho mỗi anh em chúng ta nhiều điều quý giá, là những giá trị mang tính cổ võ, động viên cho hành trình vào đời, sống đời sau này nữa. Cảm ơn, cảm ơn vì chúng ta là một – Lê Ngân.

DANH SÁCH NHÀ LÊ NGÂN

Danh sách anh em nhà Lê Ngân
Danh sách anh em nhà Lê Ngân

* Danh sách này có thể còn thiếu do không tìm được thông tin hiện tại của anh em.

Sinh viên Lê Ngân 04/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status