NHÀ TRỌ SINH VIÊN HÀ KIỀU – ĐIỂM TỰA CHO NHỮNG ƯỚC MƠ

Thuộc cụm: Gò Vấp
Chủ nhà: Cô Chú Phúc Lan
Cộng tác viên: Chị Khanh
Địa chỉ: 69 Đường 20, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố HCM

Nhà trọ sinh viên Hà Kiều – điểm tựa cho những ước mơ

Với những thao thức và mong ước có một ngôi nhà chung dành cho các bạn sinh viên để học tập, sinh hoạt và cũng là nơi để thắp sáng, nối kết tình yêu Chúa trong mỗi bạn sinh viên khi học tập xa quê hương, vào năm 2004 với tình thương và giúp đỡ của Cha Toma Vũ Kim Long và gia đình Cô chú Phúc – chủ căn nhà , cùng Quý ân nhân, quý anh chị em cộng tác viên ngôi nhà chung được mang tên Hà Kiều đã chính thức được thành lập.

Ngôi nhà chúng con gồm ba tầng, tầng trệt anh em làm nhà để xe, tầng một dành riêng cho gia đình cô chú Phúc sinh sống mỗi khi về Việt Nam, tầng hai gồm hai phòng là nơi sinh hoạt, nơi học hành và là nơi ngủ nghỉ của anh em, tầng 3 là nơi nấu ăn và nơi ăn uống của anh em, đặc biệt ở tầng 3 này có một đài Đức Mẹ là nơi anh em dâng lời kinh nguyện cho Chúa, cho Đức Mẹ hàng ngày.

Xem thêm: nhà Sinh viên Phan Văn Trị, một khóe nhìn

Nhà Hà Kiều
Nhà Hà Kiều

Bên cạnh thời gian học tập ở trường, anh em trong ngôi nhà chung của chúng con cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt, những chuyến đi thăm các bạn trẻ tại các Giáo xứ vùng lân cận mỗi dịp trung thu và các dịp lễ lớn trong năm để cùng học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm của cuộc sống, mở rộng tình liên đới với tất cả anh chị em cùng một Cha Giêsu.

Anh em cựu sinh viên nhà Hà Kiều
Anh em cựu sinh viên nhà Hà Kiều

Ngoài ra, chúng con cũng có những chuyến đi xa về thăm gia đình của những anh em để thăm hỏi đồng thời cũng là dịp để anh em con hiểu rõ hơn về con người ở mỗi vùng miền khác nhau.

Không gian sinh hoạt của anh em nhà Hà Kiều
Không gian sinh hoạt của anh em nhà Hà Kiều

Anh em chúng con từ khắp Bắc Trung Nam được gặp nhau nơi thành phố hoa lệ này đều mang trên vai những hoài bão, ước mơ và niềm hy vọng của gia đình trên con đường học vấn ở một nơi xa quê hương và ngôi nhà chung Hà Kiều trở thành một gia đình mới của anh em chúng con.

 

Đây là nơi anh em được sinh hoạt cùng nhau, được sẻ chia những niềm vui nỗi buồn sau những giờ học căng thẳng, cùng nâng đỡ nhau trong đời sống thiêng liêng để đức tin luôn được vững mạnh trước cuộc đời nhiều thử thách.

Đã hơn 13 năm trôi qua để hôm nay khi nhìn lại anh em chúng con chỉ biết dâng lên Chúa lời cảm tạ vì Ngài đã cho chúng con một tuổi trẻ thật trọn vẹn, đủ đầy của tình anh em, những kỷ niệm sẽ mãi theo chúng con dù cuộc đời có những xô đẩy, có những đổi thay thì tình anh em ở ngôi nhà chung Hà Kiều của chúng con vẫn còn mãi.

Xem thêm: Nhà Lê Văn Sỹ 1 – Nhà “Mới và cũ”

Chúng con xin gởi lời tri ân sâu sắc đến Quý Cha, Quý ân nhân, Quý cộng tác viên và các anh em đã nâng đỡ cho chúng con từ những anh chàng sinh viên còn vụng về nhiều mặt thì nay chúng con đã trưởng thành hơn, hiểu biết và thành công trên đường đời và trên tất cả đó là đã cho chúng con một gia đình của tình anh em bốn phương được gặp gỡ và sống chung một mái nhà.

Một lần nữa chúng con nguyện xin Chúa luôn tuôn đổ và ban nhiều ơn lành, sức khỏe cho Quý Cha, Quý ân nhân, Quý cộng tác viên vì những hy sinh, giúp đỡ về tinh thần cũng như vât chất cho những sinh viên chúng con. Chúng con xin được tri ân và cảm tạ.

Danh sách nhà Hà Kiều

Danh sách anh em sinh viên nhà Hà Kiều
Danh sách anh em sinh viên nhà Hà Kiều

*Danh sách này có thể còn thiếu do không tìm được thông tin hiện tại của anh em

Thầy Vương (cựu sinh viên nhà Hà Kiều) - ơn gọi phó tế dòng Đa Minh
Thầy Vương (cựu sinh viên nhà Hà Kiều) – ơn gọi phó tế dòng Đa Minh

Anh Dương Vĩnh Kha – Cựu sinh viên nhà trọ Don Bosco Hà Kiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status