NHÀ DƯƠNG QUẢNG HÀM – MÔI TRƯỜNG NUÔI DƯỠNG ƠN GỌI

Thuộc cụm: Gò Vấp

Chủ nhà: Cô Nga

Cộng tác viên: Chị Khanh

Nhà Dương Quảng Hàm – Môi trường nuôi dưỡng ơn gọi

Nhà Dương Quảng Hàm được thành lập sau cùng của cụm Gò Vấp (tính đến giai đoạn năm 2006). Lúc đầu, vì nhu cầu anh em sinh viên cần có một nơi ở để học tập khi việc học tập ở Thành Phố tăng cao. Cha Tôma và các cộng tác viên đã thành lập nhà trọ này để giúp đỡ anh em.

Anh em nhà Dương Quảng Hàm và các cộng tác viên
Anh em nhà Dương Quảng Hàm và các cộng tác viên

Nhà Dương Quảng Hàm nằm ẩn phía sau của nhà Cô Nga – chủ nhà – và có lối đi độc lập với chủ nhà, với diện tích sàn khoảng 40m2, nhà có một gác lửng và có thể chứa khoảng 8 anh em cùng một lúc. Nhà nằm trên đường Dương Quảng Hàm nên được lấy tên đường để đặt cho nhà.

Xem thêm: Nhà trọ sinh viên Hà Kiều – Điểm tựa cho những ước mơ

Thời gian đầu nhà trọ bao gồm các anh em có chí hướng ơn gọi và cả những anh em sinh viên khác, nhưng giai đoạn sau nhà chỉ dành riêng cho các anh em theo ơn gọi và được chuyển hẳn cho công đoàn Ba Thôn quản lý, trong đó Cha Phêrô Doãn Ngân trực tiếp chăm sóc anh em. Các anh em theo ơn gọi được sinh hoạt tại hai cộng thể là Ba Thôn và Xuân Hiệp.

Vì tính chất đặc trưng của nhà chỉ bao gồm những anh em theo ơn gọi nên lịch sinh hoạt của nhà cũng có khác biệt một chút so với các nhà trọ sinh viên cùng thời khác. Anh em hàng ngày tham dự thánh lễ tại giáo xứ Bến cát, việc sinh hoạt và học tập của anh em cũng được linh hướng một cách đặc biệt, anh em được mời gọi tham gia các hoạt động tông đồ trong cộng đoàn và giáo xứ Bến Cát.

Anh em nhà Dương Quảng Hàm trong một trận đá bóng thường niên
Anh em nhà Dương Quảng Hàm trong một trận đá bóng thường niên

Nhờ sự linh hướng của Cha phụ trách, anh em sống trong nhà Dương Quảng Hàm hiện nay phần lớn đã nghe theo tiếng gọi và trở thành các tu sĩ trong các Dòng tu như: Thầy Phương (SDB), Thầy Hiền (SDB), Linh Mục Đại (SDB), Thầy Tuấn (Đại chủng viện Bà Rịa)….Tạ ơn Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban cho anh em trong nhà. Sau bao năm nhìn lại, công cuộc đã gặt hái được những hoa trái tốt lành, anh em đã trở thành những Kitô hữu tốt và những công dân tốt.

Danh sách anh em nhà Dương Quảng Hàm

Danh sách anh em nhà Dương Quảng Hàm
Danh sách anh em nhà Dương Quảng Hàm

*Danh sách này có thể còn thiếu do không tìm được thông tin hiện tại của anh em

Thầy Phương theo ơn gọi SDB
Thầy Phương theo ơn gọi SDB

Xem thêm: Nhà Lê Ngân – nơi gợi nhiều cảm xúc

Kỉ yếu Nhà trọ Sinh viên Don Bosco (giai đoạn 1993 – 1996)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status