NHÀ CHẤN HƯNG – NGÔI NHÀ YÊU THƯƠNG

Ngôi nhà yêu thương

Cuộc đời cho dù có nhiều đổi thay, nhưng vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp để nhớ mãi. Đó là những ngày tháng được sống dưới mái nhà thân yêu mang tên “Chấn Hưng”. Với mục đích giúp cho những anh em sinh viên từ dưới quê lên có nơi ở để thuận tiện cho việc học tập, cha Tôma Vũ Kim Long đã thuê căn nhà này.

Anh em sinh viên đa phần có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nên chi phí cho mỗi tháng ở đây, kể cả tiền ăn và tiền điện nước, tiền thuê nhà chỉ có 300.000 đồng. Ngôi nhà nằm tại số 19/2 Chấn Hưng, Phường 6, Quận Tân Bình. Tuy chỉ “tồn tại” trong khoảng 3 năm (từ năm 2008 – 2011), nhưng đã để lại trong nhiều anh em sinh viên, những ai đã từng sinh sống trong đó rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Căn nhà này không chỉ thuần túy là một nhà trọ như bao căn nhà trọ khác. Bởi vì, những ai muốn đến đây sinh sống, phải tuân thủ theo một nội quy khá nghiêm ngặt: buổi sáng buộc phải đi tham dự thánh lễ, buổi tối buộc phải lần hạt chung với nhau, không được đi quá 21h.

Vì sống theo những quy định này, nên nhiều người gọi ngôi nhà này với một cái tên rất thân thiện: “Nhà các thầy”, và ai trong nhà này cũng được gọi là “thầy”. Đây cũng là một điều khích lệ tinh thần cho những anh em tu sinh đang trên bước đường tìm hiểu ơn gọi.

Xem thêm: Nhà Đà Lạt

Anh em nhà Lưu xá Chấn Hưng - SOB
Anh em nhà Lưu xá Chấn Hưng – SOB

Nơi đây, có cả anh em tu sinh và sinh viên sinh sống cùng nhau. Những anh em đã từng sống trong ngôi nhà này, hiện nay đã có những người làm linh mục, tu sĩ và những anh em khác cũng đang rất thành công trong cuộc sống.

Thời gian đã trôi qua và sẽ không bao giờ trở lại, nhưng những kỷ niệm vui buồn chắc chắn sẽ còn đọng lại mãi nơi những ai đã từng một thời sống trong ngôi nhà yêu thương này.

Danh sách nhà Chấn Hưng

Stt Họ và tên Công việc hiện tại
01 Anh Phương (Kim Thượng) Ơn gọi gia đình
02 Anh Dương Hạ (Vũng Tàu) Ơn gọi linh mục – SDB
03 Anh Sĩ (Vũng Tàu)
04 Anh Huân (Tiền Giang) Ơn gọi gia đình
05 Anh Thiên (Võ Dõng) Ơn gọi gia đình
06 Anh Nhơn (Bình Lộc) Ơn gọi gia đình
07 Anh Hảo (Kim Thượng) Ơn gọi gia đình
08 Anh Hòa (Bình Lộc) Ơn gọi linh mục – SDB
09 Anh Thân (Đồng Tháp) Ơn gọi gia đình
10 Anh Toàn (Dốc Mơ) Ơn gọi gia đình
11 Anh Huân (Buôn Mê Thuột) Ơn gọi – SDB
12 Anh Duy (Đức Huy) Ơn gọi – Dòng Phanxico
13 Anh Dương (Võ Dõng) Ơn gọi gia đình
14 Anh Hoàn (Huế)

*Danh sách này có thể còn thiếu do không tìm được thông tin hiện tại của anh em

Xem thêm: Nhà Tân Sơn Nhất

Nguyễn Dương – SDB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status