MẪU GƯƠNG VỀ NGƯỜI CHỊ TẦN TẢO & HY SINH

Trong suốt thời sinh viên, tôi nghĩ về Chị như một người thân yêu trong gia đình mình. Và hôm nay, tôi viết về Chị như một người em gửi gấm tâm tình tri ân qua từng dòng chữ, dẫu biết rằng chẳng bút mực nào diễn tả hết nỗi niềm của tâm hồn tôi. Nếu như với Cha Tôma, tôi trân quý Ngài như một người cha hiền thì với Chị, tôi yêu mến như một người chị ruột.

Chị Khanh - cựu Cộng tác viên cụm Gò Vấp
Chị Khanh – cựu Cộng tác viên cụm Gò Vấp

Vâng, nếu đã từng một lần lưu trú tại nhà sinh viên Bến Cát, hẳn sẽ không ít người sẽ đồng thuận với tôi khi nhắc đến Chị Khanh, một cộng tác viên đắc lực, đầy nhiệt tâm của Cha Tôma tại cụm nhà trọ Sinh viên Don Bosco tại Gò Vấp (giai đoạn 2003 – 2006).

Thay mặt Cha coi sóc các nhà sinh viên Don Bosco trong cụm Gò Vấp, đồng nghĩa với việc Chị là người thường xuyên đôn đốc và chỉ bảo chúng tôi giữ luật nhà và chu toàn việc đạo đức. Bên cạnh đó, Chị còn dành cho chúng tôi sự thân thương với những phần quà phần bánh trong mỗi dịp họp nhà sinh viên.

Xem thêm: Nhà Tân Hòa – ký ức lưu dấu

Chị Khanh - cựu Cộng tác viên cụm Gò Vấp
Chị Khanh – cựu Cộng tác viên cụm Gò Vấp

Như một thông lệ, Chị không bao giờ quên khoản bồi dưỡng cho chúng tôi trước hoặc sau mỗi lần họp, khi chè khi bánh và những món ăn khác. Vì vậy, những buổi họp nhà là cơ hội để chị em tâm sự những vui buồn trong cuộc sống. Dáng người “bé bé, xinh xinh” là cách ví von đầy tinh nghịch mà chúng tôi, những cậu sinh viên nhà Bến Cát và các nhà khác dành cho Chị.

Để đáp lại Chị cũng thường hát: “Con xin dâng lên con người nhỏ bé, 80 cân, 80 cân !!!”. Thật chan hòa, thật đầm ấm biết bao! Và như một gia đình, chúng tôi quây quần bên Chị trong những giờ đạo đức, từ thánh lễ ban sáng đến giờ kinh đêm.

Không khí nhà sinh viên luôn đầy ắp tiếng cười mỗi khi có chị hiện diện. Những tưởng rằng, chúng tôi – những sinh viên xa nhà sẽ thiếu vắng tình cảm gia đình.

Nhưng không, nơi đây, chúng tôi cảm nghiệm tình gia đình trong một mái nhà: mái nhà của tình yêu thương và hiệp nhất trong Chúa Kitô. Có Chị, chúng tôi được quan tâm, được chăm sóc, được yêu thương và dạy bảo từ đời sống nhân bản đến việc đạo đức thiêng liêng.

Sự tinh nghịch của chúng tôi đôi khi làm Chị không hài lòng, tuy vậy với tất cả sự quảng đại và tinh thần trách nhiệm, Chị không nề hà những bổn phận đã lãnh nhận từ nơi Cha Tôma. Như lời kinh nguyện cầu cùng Cha thánh Gioan Bosco: “…xin cho con chiến thắng… tính vị nể…”, Chị thẳng thắn nhắc nhở và răn dạy chúng tôi những khi chúng tôi ươn lười, bê trễ việc đạo đức và bổn phận của mình.

Tuy phải vất vả với cuộc sống mưu sinh của mình, Chị vẫn luôn là mẫu gương cho chúng tôi qua sự dấn thân và nhiệt tâm tông đồ trong các công việc Nhà Chúa tại giáo xứ cùng ca đoàn sinh viên, hội bác ái và hội cầu nguyện.

Hôm nay, sinh viên chúng tôi, mỗi người mỗi ngã đường, vẫn không quên hình ảnh Chị như là người bạn, người chị và người mẹ. Bởi những ân tình mà Chị đã dành cho tất cả và từng người chúng tôi năm xưa, cầu Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Chị trong cuộc sống hôm nay và mai này.

Xem thêm: Cộng tác viên – Họ là ai?

Kỉ yếu Nhà trọ Sinh viên Don Bosco (giai đoạn 1993 – 1996)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status