ĐẠI LỄ GIA ĐÌNH- NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA LƯU XÁ SINH VIÊN DON BOSCO

Cứ mỗi độ xuân về, lưu xá sinh viên Don Bosco lại hân hoan cử hành ngày họp mặt Gia đình của toàn lưu xá.

Vào lúc 7h30 ngày 24/1/2021, tại Tu viện Don Bosco Bến Cát, đã diễn ra ngày Đại lễ Gia đình, đó là ngày lễ truyền thống có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bạn sinh viên cũng như quý phụ huynh. Các bạn hầu hết là những sinh viên đến từ những vùng miền của đất nước, quy tụ về đây để học tập và nghiên cứu tại các trường đại học trong thành phố.

Tại đây, các bạn được chăm sóc, hướng dẫn và nâng đỡ của quý Cha, quý cộng tác viên cũng như quý ân nhân trong việc học tập, sinh hoạt và đời sống thiêng liêng. Vì thế đây không đơn thuần chỉ là cuộc họp phụ huynh, mà còn là dịp để cha mẹ thể hiện tinh thần liên đới và trách nhiệm, bày tỏ lòng biết ơn với nhà dòng, quý cha, quý cộng tác viên và quý ân nhân.

Từ sáng sớm, tất cả các sinh viên và phụ huynh của toàn lưu xá đã quy tụ tại khuôn viên Nhà dòng để cùng tham dự ngày lễ đặc biệt này. Góp mặt trong buổi lễ còn có sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy trong tu viện. Bên cạnh đó, còn có quý Souer, quý cộng tác viên, quý ân nhân và đông đảo khách mời. Đặc biệt là sự có mặt hơn 300 phụ huynh của các bạn sinh viên. Công tác chuẩn bị và đón tiếp được diễn ra rất chu đáo.

Mở đầu nghi thức khai mạc là đôi lời chia sẻ của Cha Giám đốc Cộng thể Nicolas Kiều Long Hồ, kế đến là những tâm tình của Cha Đặc trách Martino Trần Thất Bảo và Cha Nguyên đặc trách Phê rô Chu Quang Minh gửi đến quý phụ huynh, sinh viên và quý khách mời. Sau cùng là những giây phút trao đổi, hàn thuyên giữa anh chị em sinh viên với quý phụ huynh.

Sau giờ giải lao, anh chị em sinh viên cùng quý phụ huynh đã di chuyển qua nhà thờ Giáo xứ Bến Cát để tham dự thánh lễ. Thánh lễ được diễn ra trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, dưới sự chủ tế của Cha Giám đốc, cùng đồng tế còn có quý Cha trong Cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Cha Giám đốc đã có những tâm tình và thông điệp sâu sắc tác động đến các bạn sinh viên cũng như quý phụ huynh. Ngài nói: ”Sinh viên là những người trẻ nhiệt huyết, có rất nhiều mục tiêu và hoài bão, nhưng trong môi trường xã hội ngày nay, nhiều cám dỗ và cạm bẫy đã tác động không ít đến các bạn, làm cho ý chí của các bạn bị lung lay, những kế hoạch bị dang dở.

Vì thế, cầu nguyện với Chúa là điều rất cần thiết. Chỉ khi có Chúa trong tâm hồn, trong suy nghĩ, hành động thì các bạn mới có thể vững bước trên hành trình đức tin của mình, đời sống cũng từ đó trở nên phong phú hơn.” Sau đó, Thánh lễ được tiếp tục diễn ra với nghi thức Dâng lễ và Hiệp lễ.

Kết thúc Thánh lễ là nghi thức trao học bổng đến các anh chị em sinh viên đã có thành tích học tập xuất sắc cũng như đời sống thiêng liêng và kỉ luật trong học kì qua. Qua đó, đã phần nào động viên các bạn sinh viên khác cần nỗ lực hơn nữa trong học tập và đời sống lưu xá. Sau đó, quý phụ huynh cùng nán lại nhà thờ để gặp mặt riêng với Cha Đặc trách và quý cộng tác viên để lắng nghe các ngài chia sẻ về tình hình của lưu xá, các hoạt động cũng như sinh hoạt của các bạn sinh viên trong thời gian qua.

Cuối cùng là bữa cơm gia đình đã diễn ra trong bầu khí thân mật và ấm cúng, với những tiết mục ca hát, múa nhảy của các bạn sinh viên làm cho bữa tiệc thêm phần vui tươi.

Sau đó, Cha Giám đốc và Cộng đoàn cũng có phần quà nhỏ gửi đến quý phụ huynh – trong số đó có phần bánh chưng đã được anh chị em sinh viên tự tay chuẩn bị, gói trọn tình cảm của các bạn muốn gửi đến cha mẹ và những người thân yêu của mình.

Nhờ có sự dìu dắt, đồng hành của Cha Giám đốc, Cha Đặc trách, quý cộng tác viên, anh chị em sinh viên lưu xá Don Bosco Bến Cát đã có được một môi trường sinh hoạt, học tập ổn định và lành mạnh.

Đó quả thực là một món quà quý giá đối với sinh viên chúng con. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên quý cha, quý thân nhân, ân nhân và từng người chúng con. Chúc tất cả mọi người một năm mới an lành và hạnh phúc.

Sinh viên Lưu xá Don Bosco Sài Gòn
Sinh viên Lưu xá Don Bosco Sài Gòn

Xem thêm: Top 8 Lưu xá Sinh viên Công giáo dành cho nữ ở Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status