LẶNG NHÌN…. Món quà tình yêu!

Lướt theo Facebook về sự kiện Chung Một Mái Nhà, cõi lòng trào dâng vô vàn cảm xúc của một tâm hồn đang lặng bước theo Cha…

Đón nhận và sống “món quà tình yêu”, thiết nghĩ không ngôn từ nào có thể diễn tả hết được những kỷ niệm của đời Sinh Viên – Tu Sinh Don Bosco gắn liền với Mái Nhà Yêu Thương, xin được lặng nhìn.

Xem thêm: Một chút…kí ức xưa

Lặng nhìn về hành trình bước theo Cha… Hạt mầm ngây thơ thuở nào nơi Mái Nhà Yêu Thương đã đâm chồi nẩy lộc và tháp nhập vào vườn hoa Salêdiêng.

Nhớ lại những ngày đầu trên đất Sài Thành, tâm trạng cảm thấy lo âu, sợ hãi và bồn chồn trước một thế giới khác xa với làng quê từng gắn bó. Thật may mắn và hạnh phúc khi nhận ra tấm lòng mục tử dịu hiền và đầy nhiệt huyết Salêdiêng nơi người Cha chung của Sinh Viên – Tu Sinh.

Xem thêm: Con đường… yêu thương

SANYO DIGITAL CAMERA

Lặng nhìn về hành trình bước theo Cha… Hạt mầm bé nhỏ tìm thấy niềm vui và bước vào hành trình khám phá ơn gọi cuộc đời, ơn gọi Salêdiêng Don Bosco.

Như thế, 5 năm sống và hít thở bầu khí yêu thương và tín nhiệm nơi Mái Nhà Yêu Thương, hạt mầm được lớn lên qua hai cụm nhà Sinh Viên – Tu Sinh: từ năm 2000 đến năm 2002 tại cụm Tân Bình, từ năm 2003 đến năm 2005 tại cụm Vườn Xoài.

Lặng nhìn về hành trình bước theo Cha… Tâm hồn hạnh phúc biết bao khi cùng tiếp bước các thế hệ đàn anh, xuất thân từ Mái Nhà Yêu Thương, khởi sự cuộc đời tận hiến cho Chúa Kitô trong Tu Hội Salêdiêng Don Bosco vào tháng 08 năm 2005, nhất là giây phút thiêng liêng Khấn Dòng 14/08/2007.

Tiếp bước theo Cha trong yêu thương và hạnh phúc, người Tu Sĩ Salêdiêng Don Bosco “Nguyện ở lại trong Giêsu, và rồi, mang Chúa cho Giới Trẻ.” (Ga 15,9_HLSDB 2). Kín múc nguồn năng động lực nơi Giêsu, người Tu Sĩ Salêdiêng Don Bosco muốn nỗ lực mỗi ngày trở nên “món quà tình yêu” trao ban cho giới trẻ và những người Chúa quan phòng gởi đến.

Lặng nhìn về hành trình bước theo Cha… Tâm trạng lắng đọng nơi tâm hồn những người sống dưới Mái Nhà Yêu Thương không gì khác hơn: Tất cả là hồng ân!

Thầy Jos Phan Trung Hoàn – Cựu sinh viên nhà: Lê Văn Sỹ 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status