KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ “MỪNG CHÚA PHỤC SINH” 2022

          Vào lúc 7 giờ sáng ngày 10/4/2022, sự kiện khai mạc giải bóng đá sinh viên “Mừng Chúa Phục Sinh” đã diễn ra vô cùng sôi động tại sân bóng của Cộng thể Don Bosco Bến Cát.

Khai mạc giải bóng đá “Mừng Chúa Phục Sinh”

          Tham dự sự kiện gồm có Cha Giám Đốc Giuse, Cha Đặc Trách cùng hai cô Cộng tác viên, và toàn thể sinh viên lưu xá.

Cha Giám Đốc Giuse
Cha Đặc Trách

          Sau một năm trì trệ vì dịch bệnh, giải bóng đá “Mừng Chúa Phục Sinh” năm nay được xem như sự kiện mở đầu năm học mới nhằm khởi động lại các hoạt động của lưu xá. Đây là giải bóng đá truyền thống của lưu xá sinh viên được tổ chức hằng năm để tạo cơ hội cho các nhà, các cụm gặp gỡ và giao lưu với nhau. Bên cạnh đó, nếu xét về phạm vi mỗi nhà, đây là dịp để anh chị em trong nhà gắn kết và gần gũi với nhau hơn. Bởi đây là bộ môn đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa các thành viên, để có được bàn thắng, đòi hỏi các cầu thủ phải nhạy bén và luyện tập thường xuyên. Ngoài ra, giải bóng này cũng diễn ra trong mùa Phục Sinh, với mục đích để thành viên các nhà cùng hiệp thông, giao lưu với nhau trong tâm tình hân hoan và phấn khởi vì Đại lễ Chúa Phục Sinh đang đến gần.

Anh em sinh viên bắt tay trước trận đấu

          Với những ý nghĩa thiết thực đó, tất cả sinh viên đã hào hứng tề tựu về Cộng thể để tham dự buổi khai mạc giải bóng đá “Mừng Chúa Phục Sinh” 2022.

Anh chị em sinh viên nhà nam và nhà nữ chụp hình với nhau

          Trước buổi lễ khai mạc, Cha Giám Đốc có đôi lời Huấn từ đến anh chị em sinh viên, tiếp đến là những lời dặn dò kĩ lưỡng đến từ Cha Đặc Trách Martino. Không khí của buổi lễ khai mạc tại sân bóng vô cùng sôi động, ai ai cũng tràn đầy năng lượng và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho những trận đấu sắp tới.

Cha GIám Đốc ban huấn từ trong buổi khai mạc

          Tiếp đến là khoảng thời gian chụp hình từng nhà trong lưu xá với Cha Giám Đốc, Cha Đặc Trách để lưu giữ khoảnh khắc đẹp đẽ này.

Một nhà nữ chụp hình chung với hai Cha và hai cô Cộng tác viên

         Sau lễ khai mạc là trận bóng đầu tiên giữa hai nhà nam và hai nhà nữ. Các cầu thủ ai cũng đoàn kết và nỗ lực hết sức để ghi điểm về cho đội mình.

Hai nhà nữ giao lưu trước trận đấu
Cha Phụ tá Phero cùng hai đội trước trận đấu

          Để chuẩn bị cho mùa giải năm nay, trước đó Cha Đặc Trách và anh chị em trong Ban Thể thao đã làm việc cật lực để tổ chức giải một cách suôn sẻ. Trước khi diễn ra giải bóng, sinh viên các nhà cũng đã tập luyện rất siêng năng, những giọt mồ hôi, những thời giờ anh chị em bỏ ra chính là những bông hoa thiêng dâng lên Chúa trong mùa Phục sinh này.

Anh chị em sinh viên học luật đá bóng chuẩn bị cho mùa giải

          Giải bóng đá chính là cầu nối để tạo dựng mối tương quan tốt đẹp giữa các cụm, các nhà và các thành viên với nhau. Từ đó, tạo điều kiện để anh chị em sinh viên khỏe mạnh trong cả thể chất lẫn đời sống tinh thần không chỉ trong Mùa Phục Sinh mà cả mọi ngày trong đời sống.

Chị em sinh viên sau trận đấu
Toàn thể lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn trong buổi khai mạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status