GIỜ CẦU NGUYỆN MỤC VỤ GIỚI TRẺ VỚI CHỦ ĐỀ “ĐỪNG SỢ”

          Vào lúc 20h30 ngày 9/1/2022, sinh viên Lưu xá Don Bosco Sài Gòn đã đại diện các bạn trẻ trong các công cuộc của tỉnh dòng tổ chức một buổi cầu nguyện chung với chủ đề “Đừng sợ”.

Bài chia sẻ “Đừng sợ” do Cha Phêrô Lê Văn Trung SDB – Phụ Tá lưu xá sinh viên phụ trách, đã làm lay động tâm hồn từng người: “Hãy mở cửa đón nhận Đức Kitô vì Ngài là sức mạnh chữa lành mọi sự sợ hãi. Ta xin các con, ta chân thành yêu cầu anh chị em hãy để Đức Kitô được ngỏ lời với mọi người, chỉ mình Ngài biết lời hằng sống, chỉ mình Ngài biết con đường dẫn tới vĩnh cửu.”.

Trong đời sống, đôi lúc ta sợ quá nhiều thứ vì ta muốn đảm bảo sự an toàn, ta bỏ lỡ cũng nhiều thứ chỉ vì sự an toàn ảo tưởng đó, mà quên mất rằng vẫn còn có Chúa bên cạnh ta.

Cha Phụ tá Lưu xá sinh viên Phêrô Lê Văn Trung chia sẻ bài giảng

Sau bài chia sẻ của Cha Trung, các anh chị em được nghe một câu chuyện có thật được chia sẻ bởi thầy Minh – Cộng tác viên Salêdiêng, cách riêng là của lưu xá sinh viên và hiện đang làm việc trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ Bến Cát. Thầy chia sẻ về quá trình bị mắc Covid rất nặng, tưởng chừng như mọi sự đã không còn cách cứu vãn trước khả năng hạn hẹp của con người.

Nhưng niềm tin tưởng vào Thiên Chúa đã giúp thầy và gia đình vượt qua một cách đầy thiêng liêng: “Khi các con yếu đuối nhất, các con cảm thấy mất tư tưởng nhất. Chúa không bỏ các con đâu, vì bình thường Chúa đang song hành với các con. Nhưng khi các con yếu đuối, khi các con gục xuống và quay lại không thấy dấu chân ai, thì các con hãy biết rằng Chúa đang cõng con trên lưng.”

Thầy Minh chia sẻ cảm nghiệm về quá trình mắc Covid

Sau cùng là lời cầu nguyện chân thành đến từ anh chị em sinh viên. Cầu xin Chúa giữ gìn mỗi người trong chúng ta, ban cho chúng ta thêm sức mạnh để vượt qua những thử thách, gian nan trong cuộc sống.

Trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, sợ hãi là điều bình thường, nhưng hãy luôn nhớ rằng: Chúa luôn ở bên cạnh ta và hãy đặt niềm tin tưởng vào Ngài, chính Ngài sẽ dẫn dắt ta đi trên con đường đúng đắn.

Xem chi tiết tại: Buổi cầu nguyện mục vụ giới trẻ 2022 với chủ đề “Đừng sợ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status