CHUYÊN ĐỀ: BẠN TRẺ & TÌNH YÊU 

Nhằm giáo dục và giúp các bạn sinh viên trẻ nhận biết nhiều hơn tối ngày 7/11/1022, tại hội trường giáo xứ Bến Cát với sự góp mặt Cha Giám đốc, Cha Đặc trách Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn, Cha Giám đốc trường Anre Maisen, quý sơ FMA, Cha Giuse Nguyễn Xuân Quang, bác sĩ Teresa Nguyễn Lan Hải, quý khách và tất cả cá bạn trẻ đến tham dự từ nhiều nơi khác nhau. Với chuyên đề: “Bạn trẻ và Tình yêu’’ giúp cho chúng ta hiểu biết nhiều hơn về vấn đề đang gắn liền với độ tuổi của anh chị em sinh viên là tình bạn và tình yêu.

Cha Giám đốc
Cha Giám đốc
Cha Giuse Nguyễn Xuân Quang SDB , bác sĩ Teresa Nguyễn Lan Hải
Cha Giuse Nguyễn Xuân Quang, bác sĩ Teresa Nguyễn Lan Hải

Xem thêm: Bổn mạng cha đặc trách Martino Trần Thất Bảo và anh em nhà lưu xá Martino

Khi đến với buổi chuyên đề đầu tiên các bạn trẻ và quý khách được đón tiếp sau đó check in chụp hình kèm theo hashtag sẽ có những phần quà may mắn đến từ ban tổ chức.

Tiếp với hai bài chia sẻ của bác sĩ Lan Hải và Cha Giuse mang đến những kiến thức hữu ích và thực tế với việc yêu làm sao cho đúng và phải yêu như thế nào là phải. Phải cân bằng tình cảm giữa tình bạn và tình yêu,  có điểm dừng khi mối quan hệ đi quá xa và không phát triển theo đúng hướng.

bác sĩ Lan Hải chia sẻ về " Bạn trẻ & Tình yêu"
bác sĩ Lan Hải chia sẻ về ” Bạn trẻ & Tình yêu”
Cha Giuse chia sẻ
Cha Giuse chia sẻ

Xem thêm: Khai mạc giải bóng đá lưu xá sinh viên don bosco sài gòn 2022-2023

Vấn đề tình yêu đi kèm với tình dục cũng là vấn đề quan trọng, việc yêu đương có sự quan hệ không sai nhưng ta phải làm thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh, bản thân và không ảnh hưởng tới cuộc sống của chính mình.

Xác định rõ giới tính của bản thân trước khi yêu cũng là điều rất cần thiết việc này sẽ giúp ta có một tình yêu như bản thân mong muốn, cảm thấy hạnh phúc khi yêu đúng người.

Việc bản thân chia sẻ mình trên các trangmạng hay một cộng đồng nào đó về tình yêu và giới tính tùy theo suy nghĩ và cách nhận biết của mỗi người.

Các suy nghĩ ấy phụ thuộc vào môi trường của cuộc sống, ví dụ như sự lệch lạc về giới tính chẳng hạn hay việc khoe mình cho mọi người trên mạng xem,…Các vấn đề này được bác sĩ Lan Hải và Cha Giuse Quang chia sẻ rõ ràng cho mọi người nhận biết.

Sau khi đã lắng nghe bài chia sẻ, các bạn trẻ cũng đã có những câu hỏi liên quan về vấn đề và được giải đáp chi tiết. Những câu hỏi và các thắc mắc lần lượt được đặt ra cho Bác sĩ và Cha và có phần thưởng đặc biệt của Cha Đặc trách Lưu xá dành cho người có câu hỏi hay nhất trong buổi chuyên đề này.

Để buổi chuyên đề thêm phần hấp dẫn, ban sinh hoạt của Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn đã chuẩn bị các tiết mục để dành tặng tất cả mọi người. Với những tiết mục hát và múa sôi động của Ban sinh hoạt đã nhận lại là những tràng vỗ tay của tất cả mọi người tham gia chuyên đề.

Ban sinh hoạt Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn
Ban sinh hoạt Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn

Những chia sẻ bổ ích và thực tế của bác sĩ và Cha không chỉ mang lại sự hiểu biết cho các anh chị em mà còn mang lại niềm vui, trao dồi thêm cho bản thân mỗi người kiến thức sâu rộng về tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status