Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn được điều hành bởi ai?

Quý Cha đặc trách sinh viên

Qúy Cha Đặc trách sinh viên là người đứng đầu, quản lí và điều hành công cuộc Lưu xá Sinh viên Don Bosco Sài Gòn .Cha là thế hệ tiếp nối các đời Cha Đặc trách trước để duy trì và phát triển công cuộc Lưu xá Don Bosco. Cha đã duy trì và phát triển một môi trường học tập và sinh hoạt lành mạnh cho hàng trăm sinh viên từ những tỉnh thành khác nhau.

Cha đặc trách Martino Trần Thất Bảo
Cha đặc trách Martino Trần Thất Bảo

Qúy Cha Đặc trách là người đồng hành và hướng dẫn toàn thể các anh chị em trong lưu xá trong đời sống đức tin cũng như học tập, giải quyết các vấn đề liên quan đến Sinh viên và Lưu xá.

Xem thêm: Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn

Cha đặc trách Martino Trần Thất Bảo và Cha phụ tá Phero Lê Văn Trung
Cha đặc trách Martino Trần Thất Bảo và Cha phụ tá Phero Lê Văn Trung

Bên cạnh đó, Cha cũng là người nắm chính và tổ chức các chương trình diễn ra trong Lưu xá, nhằm gắn kết và tạo mối tương quan giữa các nhà cũng như giữa các sinh viên với nhau.

Quý sơ đồng hành

Là người đã hỗ trợ Cha định hướng và nuôi dưỡng ơn gọi của sinh viên Lưu xá. Đặc biệt, sơ luôn quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ với các sinh viên nữ, đồng hành cùng các bạn trong đời sống thiêng liêng.

Các sinh viên SOB chụp ảnh kỉ niệm mừng 150 năm thành lập dòng FMA cùng các soeur.
Các sinh viên SOB chụp ảnh kỉ niệm mừng 150 năm thành lập dòng FMA cùng các soeur.

Quý Cộng tác viên

Cộng tác với Cha trong những công việc của lưu xá như quý cộng tác viên đã và đang đồng hành cùng sinh viên trong các chương trình, các buổi sinh hoạt; giúp đỡ sinh viên trong cả đời sống vật chất lẫn tinh thần,…

Xem thêm: Khai mạc giải đá bóng “Mừng Chúa phục sinh” 2022

CTV Cô Trang, Chị Loan, Cô Quỳnh - từ phải qua
CTV Cô Trang, Chị Loan, Cô Quỳnh – từ phải qua

Ban điều hành

Thư kí

Thống kê các giấy tờ và thông tin tài chính quan trọng. Chịu trách nhiệm ghi lại và lưu trữ những thông tin quan trọng của lưu xá. Ngoài ra, còn là trợ lí đắc lực của Cha trong việc tư vấn tuyển sinh hằng năm.

Thư kí Trúc Ly
Thư kí Trúc Ly
Thư kí Mỹ Duyên
Thư kí Mỹ Duyên

Trưởng sinh viên

Được coi là cánh tay phải đắc lực của Cha đặc trách. Có nhiệm vụ giúp Cha đặc trách quản lý lưu xá  (trong  trường hợp Cha bận công việc, trưởng sinh viên sẽ là người thay mặt Cha giải quyết các vấn đề dưới sự ủy quyền của Cha đặc trách)

Trưởng sinh viên Phero Nhứt Thụ
Trưởng sinh viên Phero Nhứt Thụ

Trưởng cụm

Chịu trách nhiệm quản lí bao quát tình hình các nhà trong cụm. Đại diện các nhà thông báo tình hình và truyền tải thông tin từ cha đến các nhà trong cụm và ngược lại.

Trưởng cụm Tân Bình - Phạm Trần Gia Khiêm
Trưởng cụm Tân Bình – Phạm Trần Gia Khiêm

Trưởng nhà

Được các thành viên trong nhà tín nhiệm và bầu cử. Trưởng nhà là người trực tiếp quản lí và điều hành các anh chị em trong nhà. Là người chia sẻ và đồng hành cùng các anh chị em trong đời sống cũng như học tập và sinh hoạt hằng ngày.

Các trưởng nhà của Lưu xá sinh viên
Các trưởng nhà của Lưu xá sinh viên

Các ban

Ca đoàn

Ca đoàn đóng góp một phần quan trọng để thánh lễ thêm sốt sắng hầu giúp cộng đoàn cầu nguyện. Anh chị em trong ban ca đoàn sẽ cùng nhau tập hát trước mỗi thánh lễ riêng của sinh viên và xướng ca trong mỗi thánh lễ, sinh hoạt phụng vụ.

Truyền thông

Ban truyền thông có nhiệm vụ lưu lại những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của lưu xá qua từng thời kì, từng năm, từng khoảnh khắc. Ban truyền thông còn có nhiệm vụ thông báo cũng như cập nhật thông tin của lưu xá đến mọi người. Đặc biệt, ban truyền thông đã và đang làm tốt việc quảng bá hình ảnh của lưu xá rộng rãi đến tất cả anh chị em quan tâm đến lưu xá.

Anh chị em ban truyền thông
Anh chị em ban truyền thông

 Khánh tiết 

Những anh chị em trong ban khánh tiết có trách nhiệm trong việc trang trí và lên ý tưởng cho các sự kiện, thánh lễ quan trọng.

Ban khánh tiết đã trang trí cho buổi Taize
Ban khánh tiết đã trang trí cho buổi Taize

Hậu cần

là những người đứng sau nhưng đóng 1 vai trò thiết yếu trong những buổi sinh hoạt và sự kiện của lưu xá. Nhiệm vụ chính của ban hậu cần là bố trí, sắp xếp các dụng cụ và thành phần trang trí sao cho phù hợp với từng sự kiện.

Sinh hoạt

Ban sinh hoạt góp phần tạo ra những tiết mục sôi động để hoạt náo trong các sự kiện và buổi sinh hoạt.

Ban sinh hoạt mở màn bằng tiết mục sôi động trong chương trình đá bóng của lưu xá
Ban sinh hoạt mở màn bằng tiết mục sôi động trong chương trình đá bóng của lưu xá

Phụng vụ

Chuẩn bị chu đáo các nghi thức phụng vụ trong thành lễ. Đảm bảo thánh lễ diễn ra một cách chu đáo, suôn sẻ và trang trọng.

Kết

Lưu xá sinh viên Don Bosco duy trì và phát triển như hiện tại là nhờ mỗi thành phần trong lưu xá đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Mỗi người đã trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu trong lưu xá Don Bosco Sài Gòn.

Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn
Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn

Như Chúa Giesu đã nói: “ Chúng ta là nhiều người mà hiệp nên một thân trong Đấng Christ, và hết thảy chúng ta đều là các phần chi thể của nhau” (Rô-ma 12:5).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status