5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS

          Đức Giáo Hoàng Francis là vị Giáo Hoàng thứ 266, và là vị Giáo hoàng người Mĩ Latinh đầu tiên trong lịch sử. Ngài tên thật là Jorge Mario Bergoglio sinh ngày 17/12/1936 tại Buenos Aires, Argentina trong một gia đình di dân gốc Ý.

Đức Giáo hoàng Francis
Đức Giáo hoàng Francis

Từng là nhân viên bảo vệ ở quán bar

          Trong quãng đời sinh viên, Đức Francis từng làm việc cho quán bar ở Buenos Aires để trả tiền học phí. Ngài làm bảo vệ vào buổi tối, còn ban ngày thì lau bàn và các quầy bar. Với sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ, Ngài không những tốt nghiệp cử  nhân mà còn có cả bằng Thạc sĩ hóa học của Đại học Buenos Aires. Sau đó, Ngài đã quyết định theo học Thần học và quyết tâm đi theo ơn gọi dâng hiến mà Thiên Chúa đã kêu gọi.

Yêu thích bóng đá

Đức Giáo Hoàng rất yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng đá. Đội tuyển yêu thích của Ngài là San Lorenzo. Trong một cuộc phỏng vấn, Ngài đã từng nói rằng: “Lionel Messi là cầu thủ bóng đá hay nhất mọi thời đại, hay hơn cả Diego Maradona và Pele”.

Chỉ còn một lá phổi

Giáo hoàng Francis hiện chỉ còn một lá phổi do một lá phổi đã bị cắt bỏ sau khi Ngài trở thành linh mục không lâu. Nguyên nhân là do căn bệnh viêm phổi và ba khối u trong phổi đã khiến bác sĩ cắt bỏ một bên phổi để bảo vệ tính mạng cho Ngài.

Thích tự nấu ăn

Ngay cả khi trở thành Hồng Y, Ngài vẫn thích tự mình nấu ăn trong căn hộ đơn sơ của mình ở Buenos Aires. Ngài thường ăn trái cây, rau trộn và thịt gà không da, thỉnh thoảng là một ly rượu vang.

Sống đơn giản và khiêm tốn

Đức Giáo Hoàng thích đi phương tiện công cộng, vì Ngài cho rằng cách tiếp cận tốt nhất với những người Ngài yêu thương là đồng hành và gần gũi với họ. Đặc biệt, Ngài không phô trương quyền thế. Khi trở thành Giáo Hoàng, Ngài đã chọn nhẫn mạ bạc thay vì nhẫn vàng, dây chuyền Thánh Giá sắt thay vì vàng, quần đen thay vì trắng, tất đen thay vì trắng và chọn giày đen thay vì giày mềm đỏ đặc trưng của chức Giáo hoàng.

 

Nguồn tham khảo: Wikipedia, YSOF, 24h.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status