THÁNH LỄ BỔN MẠNG CHA GIÁM ĐỐC

Vào lúc 10h30, ngày 6/12/2020 nhằm CN II Mùa Vọng và cũng là ngày Giáo hội mừng kính Thánh Nicolas Giám mục – bổn mạng Cha Giám đốc Cộng thể Don Bosco Bến Cát.

Cha Giám đốc Cộng thể Nicolas Kiều Long Hồ
Cha Giám đốc Cộng thể Nicolas Kiều Long Hồ

Thánh lễ được diễn ra với sự chủ tế của Cha giám đốc Nicolas Kiều Long Hồ, cùng đồng tế với ngài còn có quý Cha trong và ngoài Cộng thể. Bên cạnh đó với sự hiện diện của các quý Soeur, quý thầy, quý ân nhân, cộng đoàn giáo xứ Bến Cát, các cộng tác viên và đặc biệt là sự tham dự đông đảo của gần 600 bạn trẻ đang học tập và sinh hoạt tại Tu viện Don Bosco Bến Cát.

Quý Cha đồng tế
Quý Cha đồng tế

 


Mở đầu thánh lễ, Cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm đã thay mặt cộng thể giới thiệu về các linh mục đặc trách của các công cuộc mà cộng thể đang đảm nhận. Sau đó Cha Phó Giuse đã đại diện cộng đoàn chúc mừng lễ bổn mạng với những tâm tình biết ơn gửi đến Cha Giám đốc.

Tiếp đó, với bài tin mừng của Chúa Nhật II Mùa Vọng, Cha Phó Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về tiếng gọi của thánh Gioan tẩy giả, ngài nói: “Để dọn dẹp một con đường thì dễ, nhưng để dọn lòng người thì không hề dễ.

Bởi tâm hồn của chúng ta gồ ghề vì những ích kỉ, đam mê, dục vọng,… Vì thế, mỗi người hãy trở nên như Thánh Gioan Tẩy giả, biết sống khiêm nhường mà uốn thẳng lại những khúc quanh co của dối trá, bất hoà trong con người mình.”

Cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm
Cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm

Sau đó, thánh lễ tiếp tục với tâm tình sốt sắng và tạ ơn Thiên Chúa.

 

Cuối thánh lễ, Cha Giám đốc Nicolas đã gửi đến cộng đoàn tham dự lời cám ơn tâm tình và đầy khiêm nhường. Ngài nêu lên nhân đức của Thánh Nicolas, qua đó Ngài tự nhận mình quá nhỏ bé so với trọng trách mà Tu Hội và Tỉnh dòng đã giao phó cho Ngài. Bởi việc hướng dẫn và đồng hành với người trẻ trên hành trình đức tin là một thách thức lớn đối với Ngài.

Ngài xin cộng đoàn cầu nguyện và trợ giúp để Ngài chu toàn sứ vụ cao trọng này. Sau thánh lễ là bữa tiệc thân mật trong bầu khí gia đình và vui tươi với những tiết mục ca hát, nhảy múa vô cùng sôi động và đầy ý nghĩa.

Ước gì ngày lễ này đem lại cho mọi người lòng nhiệt huyết, sự dấn thân để phục vụ cho Giáo Hội nói chung và sứ mệnh Saledieng nói riêng ngày một phát triển để danh Chúa được rạng rỡ hơn.

Xem thêm: Bế mạc giải bóng đá và trao giải hang đá 2020

One thought on “THÁNH LỄ BỔN MẠNG CHA GIÁM ĐỐC

  1. Pingback: TÂM TÌNH TRI ÂN CHA NGUYÊN GIÁM ĐỐC NICOLAS KIỀU LONG HỒ. SDB (2020-2021) - Lưu xá sinh viên Don Bosco Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status