TÂM THƯ CỦA CHA TÂN GIÁM ĐỐC GIUSE. NGUYỄN ĐỨC TÂM SDB

Cộng thể Don Bosco Bến Cát – Gò Vấp

LỜI CHÀO THĂM

Bến Cát ngày 17 tháng 8 năm 2021,

 Kính thưa Cha Martino, Đặc trách Sinh viên Don Bosco Bến Cát,

                 quý Sơ FMA và quý Cộng tác viên,
                 và toàn thể quý Sinh viên rất thân mến.

Dịp Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời vừa qua, là ngày tôi, linh mục Giuse Nguyễn Đức Tâm SDB, đã tuyên xưng Đức tin và đảm nhận vai trò Giám đốc của Cộng thể Don Bosco Bến Cát. Dù rất muốn có sự hiện diện của quý Sơ, quý Cộng tác viên và Sinh viên chúng con trong ngày lễ để hiệp thông và cầu nguyện, nhưng trong hoàn cảnh tế nhị nên Cộng thể đã cử hành tuy âm thầm mà thật sốt sắng. Tạ ơn Chúa.

Và giờ đây, trong trách nhiệm là người đại diện Don Bosco tại Bến Cát – Gò Vấp, với lòng yêu mến và tin tưởng, đặc biệt nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Phù Hộ Vô Nhiễm và Don Bosco, tôi xin gởi lời chào bình an đến quý Sơ, quý Cộng tác viên và tất cả Sinh viên chúng con trong Chúa Kitô, xin Người ban sức khỏe và gìn giữ quý Vị và chúng con trong cơn thử thách của đại dịch Covid-19 này.

Tôi cũng thay mặt cho Cộng thể cảm ơn quý Cộng tác viên, quý chủ nhà lưu xá, vì lòng yêu thương đã sẵn sàng cộng tác với Cha Đặc trách, quảng đại chia sẻ và giúp đỡ các sinh viên đang gặp khó khăn trong suốt ba tháng qua và mong ước sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. Nguyện xin Chúa giàu lòng xót thương chúc lành cho từng người, từng gia đình, nhất là xin Người biến đổi trái tim của mỗi người chúng ta luôn biết động lòng trắc ẩn trước những đau khổ của đồng loại.

Trong hoàn cảnh giãn cách này, tôi cũng rất thông cảm và chia sẻ với quý Cộng tác viên và Sinh viên chúng con cách riêng nỗi khó khăn trong đời sống kinh tế, cùng nỗi đau buồn vì phải xa Nhà Thờ, xa người thân và bạn bè, … và đã lâu không được lãnh nhận các Bí tích, đặc biệt là Bí tích Thánh Thể và Hòa giải. Nhưng tôi bảo đảm chắc chắn rằng Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Don Bosco vẫn đang ở gần bên, ngay trong nhà của quý Ông Bà Anh Chị Em, nhất là khi chúng ta hiệp nhất với nhau trong giờ kinh nguyện và khi chúng ta yêu thương, cảm thông và tha thứ cho nhau.

Tuy không gặp nhau, nhưng quý Cha quý Thầy trong Cộng thể luôn nhớ và cầu nguyện cho quý Cộng tác viên và Sinh viên chúng con trong mỗi Thánh Lễ và giờ kinh nguyện hàng ngày. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn quý Cộng tác viên và Sinh viên chúng con vẫn luôn cầu nguyện và quảng đại chia sẻ với quý Cha quý Thầy trong thời gian khó khăn này.

Xin Chúa giang rộng đôi tay ban phúc lành cho quý Vị và Sinh viên chúng con.

Thân ái trong Don Bosco,

  Giám đốc Cộng thể,

Lm. Giuse Nguyễn Đức Tâm, SDB.

Theo dõi thông tin chi tiết tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status