NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN

          Mấy ngày gần đây, các trường Đại học, Cao đẳng đã bắt đầu học trực tiếp trở lại sau những tháng dài nghỉ dịch. Vì thế, lưu xá mình cũng ngày càng tiếp nhận nhiều bạn sinh viên mới.

Phụ huynh và học sinh làm thủ tục gia nhập lưu xá

          Mười mấy năm ăn học dưới sự đùm bọc của cha mẹ, nay lại rời xa mái nhà thân thương để tiếp nối con đường tri thức và bắt đầu hành trình trở thành người lớn. Có một số bạn tò mò, thích thú với nhịp sống mới trên thành phố. Nhưng cũng có những bạn buồn vì nhớ nhà, nhớ quê.

          Tuy nhiên, được sống và sinh hoạt trong lưu xá chúng ta, nỗi nhớ nhà của các bạn cũng sẽ dần được xoa dịu vì nơi đây có biết bao anh chị em luôn quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Có một số anh chị đi trước cũng đã từng trải qua cảm giác này, nên các bạn đừng ngại trao đổi và chia sẻ với họ, biết đâu sau khi trải lòng, các bạn sẽ được an ủi và yên tâm hơn phần nào.

Chị em sinh viên sống chung một mái nhà

          Dẫu biết trên những bước đầu tiên trên hành trình trở thành người lớn, sẽ có những lúc các bạn cảm thấy thất vọng, cảm thấy chán nản vì cảm giác như bản thân mình bị bỏ lại phía sau trong môi trường phát triển như ngày nay. Nhưng các bạn nên nhớ rằng, được học tập trong một thành phố trung tâm là một điều may mắn. Bởi không phải ai cũng có cơ hội và điều kiện để tiếp tục học đại học. Được sống và sinh hoạt trong một môi trường lành mạnh là một hồng phúc lớn lao.

Sinh viên sinh hoạt hằng tuần

          Do đó, hãy nỗ lực từng ngày và đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào chính mình. Nếu nhớ nhà, hãy gọi về cho cha mẹ. Nếu cảm thấy yếu đuối, hãy tìm đến Chúa và học hỏi những nhân đức của Cha Thánh Gioan Bosco. Để rồi khi nhìn lại, các bạn sẽ mỉm cười tự hào khi nhận ra ta đã cố gắng vượt qua khó khăn của những ngày đầu tiên như thế nào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status