NHÀ NHÂN HÒA …TIẾP SỨC CHO TƯƠNG LAI

Tọa lạc gần giáo xứ Nhân Hòa số 45 Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Cuộc sống sau khi ra trường cũng là nỗi băn khoăn và thao thức của Cha Tôma. Ngoài những anh em theo ơn gọi, có những anh em sau khi ra trường có công ăn việc làm ổn định, nhưng cũng có một số anh em khá chật vật với cuộc sống mưu sinh.

Anh em nhà Nhân Hòa
Anh em nhà Nhân Hòa

Hơn nữa anh em đã quen nếp sống trong nhà trọ có giờ giấc quy định cụ thể nên khi ra ngoài sống tự do lại gặp khó khăn. Vì thế, Cha Tôma đã nhờ Bác Thư tìm thêm một ngôi nhà để giúp đỡ anh em trong giai đoạn chuyển giao giữa thời sinh viên và sau khi ra trường.

Xem thêm: Giai đoạn định hình (1999-2006)

CTV Bác Thư
CTV Bác Thư

Ngôi nhà được Cha khuyến khích sống cởi mở nhưng vẫn theo tinh thần của các nhà trọ sinh viên trước. Khoảng 2 hoặc 3 tuần Cha lại đến thăm và dâng thánh lễ cho anh em như lời khích lệ động viên.

Mặc dù không còn trong cơ cấu của hệ thống nhà trọ sinh viên Don Bosco, nhưng anh em vẫn giữ nề nếp sinh hoạt như trước. Các anh em như: anh Hải (Trưởng nhà), anh Sĩ, anh Quang, anh Huy Chapi, anh Bình, anh Khoa, anh Thăng, anh Hùng Du lịch, anh Quang, anh Tuấn, anh Thiện, anh Hùng (mập)… và một số anh em sau này.

Xem thêm: Anh em ngoại trú

Như một người Cha tận tụy hết lòng lo cho con cái của mình, Cha luôn dành những lời động viên chân thành và sâu sắc cho những anh em mới bắt đầu lập nghiệp. Tất cả những buổi lễ tốt nghiệp ra trường của anh em Cha đều luôn tham dự, Cha dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho anh em và cầu chúc họ có được công ăn việc làm và cuộc sống tốt đẹp.

Cám ơn Bác Thư vẫn âm thầm lo lắng cho anh em chúng con có được một ngôi nhà khang trang đầm ấm.

Ngôi nhà sau này được trả lại cho chủ nhà và anh em chuyển về nhà Văn Côi cho đến ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status