Nhà Antôn – SoB

Cầu chúc anh em đầy tràn ân sủng của Chúa Giê-su!” (1Cr 16, 23)

Thánh Bổn mạng: Thánh An-tôn Cả, Viện phụ. Lễ kính: 17/01.

Để quý phụ huynh có nhu cầu gửi gắm con em mình vào Lưu xá sinh viên Don Bosco, cụ thể là nhà Antôn – cụm Tân Bình. Chúng con xin được giới thiệu vài nét cơ bản để quý phụ huynh có cái nhìn tổng quát hơn về nhà An-tôn chúng con.

Vị trí nhà lưu xá An-tôn

Địa chỉ: 77 Nguyễn Tử Nha, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà An-tôn gần các trường như Đại học Văn Hiến (VHU), Đại học Bách Khoa (HCMUT), Đại học Công nghiệp Thực phẩm (HUFI), Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Cao đẳng Lý Tự Trọng, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại…

Đôi nét về nhà An-tôn

Nhà An-tôn nằm đối diện với nhà thờ Văn Côi, trên con đường nhỏ mang tên Nguyễn Tử Nha (song song với đường Trường Chinh). Diện tích nhà có thể ở được khoảng 30 người, với 5 tầng (1 trệt, 3 lầu sinh hoạt và một sân thượng).

Phía ngoài tầng trệt là nơi dùng để xe (khoảng 20 chiếc), phía trong là nhà bếp chung. Lầu 1, lầu 2 và lầu 3 là nơi sinh hoạt và nghỉ ngơi của mọi người.

Quý Cha Đặc Trách và anh em nhà lưu xá Antôn
Quý Cha Đặc Trách và anh em nhà lưu xá Antôn

Anh em được trang bị sẵn một bàn học, một hộc tủ để cất những tư trang cá nhân quan trọng. Còn sân thượng là nơi giặt giũ và phơi quần áo.

Xem thêm: ĐÔI NÉT VỀ LƯU XÁ SINH VIÊN DON BOSCO SÀI GÒN

Sinh hoạt hằng ngày

Sinh hoạt chung của anh em nhà An-tôn trong tuần được diễn ra dưới sự hướng dẫn của bạn trưởng nhà. Bao gồm việc đạo đức như đi lễ, đọc kinh tối chung, nấu cơm, trực nhật,… Các công việc trên được phân chia linh hoạt theo lịch học tập của anh em.

Nhằm đảm bảo sinh hoạt chung của nhà luôn diễn ra trên tinh thần tự do và bình đẳng. Hằng tuần, anh em có những trận bóng giao lưu với nhau để gia tăng tinh thần đoàn kết.

Anh em nhà Antôn tham gia đổi quà giáng sinh
Anh em nhà Antôn tham gia đổi quà giáng sinh

Có một điều rất đặc biệt của sinh viên Don Bosco cụm Tân Bình là anh em sẽ tụ họp nhau vào thứ 5 mỗi tuần để cùng nhau dâng lên Thiên Chúa những lời kinh tạ ơn.

Sau giờ kinh chung này, mỗi anh em như những người cháu quay quần bên Bác Thư – nguyên cộng tác viên cụm Tân Bình, để nghe bác hỏi thăm, dặn dò những điều cần thiết.

Nhờ có một đời sống đạo đức và đời sống chung được dựa trên tinh thần của cha Thánh Don Bosco, anh em triển nở cả về nhân cách lẫn đức tin.

Thay lời kết

Nếu như quý phụ huynh còn đang phân vân không biết chọn nơi nào tốt cho con em mình học tập, còn đang lo lắng cho con em mình xa nhà khó khăn về nhiều mặt, thì Lưu xá Don Bosco Sài Gòn sẽ là nơi mà quý phụ huynh có thể tin tưởng và gửi gắm con em mình vào đây và mọi người sẽ bảo ban và chỉ dẫn nhau đi đúng hướng.

Đối với các bạn sinh viên, nếu bạn còn đang băn khoăn về chỗ ở để thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Lưu xá sẽ cố gắng hỗ trợ để giúp các bạn có được một chỗ ở một môi trường tốt để các bạn học tập và rèn luyện phát triển bản thân trong suốt những năm đại học và cao đẳng.

2 thoughts on “Nhà Antôn – SoB

    • admin says:

      Em trở lại phần trang chủ có form điền thông tin. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp fanpage, zalo, số điện thoại trên trang nhé. Sẽ có hướng dẫn cụ thể cho em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status