CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Thật khó tìm kiếm ký ức hồi sinh, cũng chẳng thể quên những dấu ấn quan trọng của một đời người.

Sau cuộc hội bàn giữa Cha Mẹ và Thầy Tôma Vũ Kim Long (SDB – VN). Tháng 08/1993, với sự kêu gọi và giúp đỡ của Thầy Tôma, Tôi (Nguyễn Quốc Tuấn – KTS), Vũ Hòa Bình và Ân. Ba anh em chúng tôi hành trang ba lô cùng chiếc xe đạp theo Thầy Tôma từ Biên Hòa lên Sài Gòn để đi học.

4 anh em sinh viên đầu tiên của lưu xá sinh viên Don Bosco (từ trái qua): Trung, Tuấn (KTS), Bình, Ân
4 anh em sinh viên đầu tiên của Lưu xá Sinh viên Don Bosco Sài Gòn (từ trái qua): Trung, Tuấn (KTS), Bình, Ân

Đến Cộng đoàn Bến Cát – nơi Thầy đang sống và học, chúng tôi đã được bố trí một căn phòng lý tưởng, tiện nghi và ấm cúng có lối đi ngang qua phòng sinh hoạt chung và bên cạnh phòng ở riêng của Thầy Tôma.

Cộng đoàn là một nơi ở ấn tượng và nên thánh, nơi ấy tĩnh lặng và có rất nhiều tượng thánh, khung cảnh nhiều cây xanh bao quanh những khối nhà trệt nền bê tông vách gỗ, thoáng mát và thanh cảnh với thật nhiều tiếng chim hót do Thầy Thọ nuôi, nhà thủy tạ trên hồ có thật nhiều cá, nhiều chòi mát với tiếng nước suối chảy sau lũy tre đung đưa theo gió. Đây là nơi tôi thích để học và làm bài tập hiệu quả nhất.

Xem thêm: Những căn nhà đầu tiên trong giai đoạn sơ khai của Lưu xá sinh viên Don Bosco

Với sự hướng dẫn của Thầy Tôma, chúng tôi mau làm quen với cách sinh hoạt của cộng đoàn, anh em được các Cha Thầy đón nhận như những người con của các Ngài, gần gũi, chân tình, luôn được quan tâm và giúp đỡ như ở gia đình.

Vì thế, những kế hoạch trước khi tốt nghiệp PTTH của anh em chúng tôi đã thay đổi từ đây. Từ dự định trở thành một vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp tranh cúp Truyền hình TP.HCM để thỏa mãn đam mê được đạp xe. Nhưng nay chúng tôi lại được học những bài học quý giá nhất của đời mình.

Sau thời gian sinh hoạt và sống tại Cộng đoàn, chúng tôi có thêm một người anh em mới – Anh Trung – thuộc GX Bến Cát, Gò Vấp – Anh Trung ban ngày chỉ đến đây sinh hoạt và học chung với ba anh em chúng tôi.

Xem thêm: Đi thuê nhà trọ

Anh em sinh hoạt cắm trại với Giáo lí viên Gx. Bến Cát
Anh em sinh hoạt cắm trại với Giáo lí viên Gx. Bến Cát

Để định hướng nghề, Thầy Tôma cho gọi chúng tôi lại để trao đổi ước mong hướng nghiệp của mỗi người, đăng ký môn học cho phù hợp. Tôi và anh Bình chọn ngành Kiến trúc, còn anh Ân và Trung chọn ngành Sư phạm – khoa Toán.

Sau vài tuần, Thầy Tôma và các Thầy trong cộng đoàn, trong đó có Thầy Tuấn và Thấy Ký đã giúp đỡ chúng tôi tìm được nơi luyện thi tốt nhất Sài Gòn.

Xem thêm: Mục đích Lưu xá Sinh viên Don Bosco Sài Gòn ngày đầu thành lập

(Còn tiếp)

Anh Nguyễn Quốc Tuấn- KTS –  Cựu sinh viên nhà trọ Sinh Viên Don Bosco giai đoạn 1993 – 2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status